Xét nghiệm ADN là phương pháp tối ưu nhất hiện nay mà các chuyên gia khuyên dùng để xác nhận các mối quan hệ huyết thống. Trong bài viết này chúng tôi xin được tiết lộ 5 bất ngờ có thể bạn chưa biết về xét nghiệm ADN này.

Bất ngờ 1: Bạn hoàn toàn có thể tự thu mẫu tại nhà


Thực tế, với sự hướng dẫn tận tình của chuyên viên bạn hoàn toàn có thể tự thu mẫu tại nhà và gửi tới trung tâm xét nghiệm để giám định.

Rất nhiều người nghĩ rằng chỉ khi đến trung tâm xét nghiệm và được tận tay các chuyên viên hướng dẫn, trợ giúp thu mẫu xét nghiệm thì mới có thể đảm bảo chất lượng mẫu cũng như tính chính xác của xét nghiệm.

Tuy nhiên, đây là một sai lầm bởi ngay tại nhà bạn cũng có thể tự thu một số mẫu đơn giản như: mẫu móng tay/chân (từ 3 đến 5 móng), mẫu tóc (từ 3 đến 5 tóc có chân nang), mẫu niêm mạc miệng,…Các mẫu xét nghiệm này dễ lấy, dễ bảo quản và không cần kỹ thuật chuyên sâu để thu thập nên bạn hoàn toàn không phải lo về chất lượng mẫu xét nghiệm khi tự thu.

Bất ngờ 2: Xét nghiệm ADN không nhất định phải tới trung tâm xét nghiệm

Ngày nay bạn không cần tới trung tâm xét nghiệm gen vẫn có thể tiến hành làm giám định ADN nhờ việc thu mẫu và gửi qua đường bưu điện hoặc gọi điện yêu cầu dịch vụ thu mẫu tận nhà. Chưa bao giờ các dịch vụ xét nghiệm ADN lại tạo điều kiện cho người thực hiện đến vậy.

Bất ngờ 3: Xét nghiệm ADN có kết quả sớm nhất chỉ từ 4h

Tại GENTIS, gói xét nghiệm ADN sớm nhất sẽ cho kết quả chỉ sau 4h. Điều này quả thật là bước tiến của khoa học kỹ thuật mà GENTIS đã bắt kịp thế giới.

Bất ngờ 4: Có thể thực hiện xét nghiệm ADN giám định huyết thống cha con mà không cần sự xuất hiện của người mẹ

Xét nghiệm ADN cho phép phân tích, so sánh để tìm ra liên kết giữa một người cha nghi vấn và đứa con mà không cần thiết phải qua xét nghiệm ADN người mẹ. Xét nghiệm này có độ chính xác lên đến 100% đối với các trường hợp không có quan hệ cha con và 99% đối với trường hợp có quan hệ cha con.

Bất ngờ 5: Xét nghiệm ADN thai nhi không nhất định sẽ gây xâm lấn


Phương pháp xác định huyết thống thai nhi bằng cách phân tích mẫu máu tĩnh mạch mẹ hoàn toàn không gây xâm lấn.
Để xét nghiệm ADN thai nhi bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách:
  • Xét nghiệm có xâm lấn: chọc dò ối, sinh thiết gai nhau
  • Xét nghiệm không xâm lấn: sử dụng mẫu máu tĩnh mạch mẹ
Ngày nay, đa số bà bầu đều lựa chọn xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn để bảo vệ con yêu của mình. Cụ thể, xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn được thực hiện bằng cách phân tích từ 7 đến 10 ml mẫu máu tĩnh mạch người mẹ. Xét nghiệm an toàn cho cả mẹ và em bé.
Trên đây là 5 bất ngờ có thể bạn chưa biết về xét nghiệm ADN. Nếu bạn muốn thực hiện dịch vụ, xin vui lòng liên hệ đến tổng đài của GENTIS là 1800 2010 để được tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trợ giúp.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:
© Copyright 2023 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions