Trong thời gian mang thai mẹ chịu khó chú tâm tới những khía cạnh này thì sinh con sẽ khỏe mạnh và thông minh hơn.

❤ 1. Bổ sung axit folic

5 điều Mẹ Bầu Chú ý Con Khỏe Mạnh Thông Minh
5 điều Mẹ Bầu Chú ý Con Khỏe Mạnh Thông Minh

Ngay từ khi bắt đầu mang thai, mẹ cần bổ sung một lượng axit folic thích hợp để chuẩn bị trước cho sức khỏe của thai nhi. Việc bổ sung axit folic thích hợp có thể ngăn ngừa dị tật thai nhi. Mẹ bầu có thể uống các loại thực phẩm chức năng chứa axit folic hoặc tăng cường ăn các thực phẩm chứa nhiều axit folic trong thời gian này như măng tây, bông cải xanh, các loại hạt, nấm, ngũ cốc…

❤ 2. Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng lên

Để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của cả bà mẹ và thai nhi, dinh dưỡng trong thai kỳ là điều mà mẹ bầu nào cũng cần chú ý. Chế độ ăn uống khi mang thai dựa trên rau tươi, trái cây, thịt và trứng. Mỗi bữa ăn, miễn là thịt và rau phù hợp với nhu cầu cân bằng dinh dưỡng.

❤ 3. Chú ý tâm trạng khi mang thai

Chú ý Tâm Trạng Khi Mang Thai
Chú ý Tâm Trạng Khi Mang Thai

Trong quá trình lớn lên, thai nhi cũng có thể từ từ cảm nhận được và ảnh hưởng từ tâm trạng của người mẹ. Vì sức khỏe của em bé, mẹ bầu nên duy trì tâm trạng vui vẻ và cung cấp một môi trường phát triển tốt hơn. Mẹ bầu tâm trạng càng căng thẳng thì thai nhi cũng không vui. Mẹ bầu có thể ra ngoài nhiều hơn, hít thở không khí trong lành và tìm kiếm năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, bạn có thể nghe nhạc nhẹ nhàng để xoa dịu tâm trí.

❤ 4. Vận động phù hợp

Vận động Phù Hợp
Vận động Phù Hợp

Nếu mẹ bầu khỏe mạnh, không gặp vấn đề bệnh lý gì khi mang thai thì vận động phù hợp sẽ giúp cả mẹ và bé đều tốt hơn. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ bầu có thể đi bộ nhẹ nhàng, tập thiền hay yoga. Trong tam cá nguyệt thứ hai, bạn có thể tập một số bài thể dục dành cho bà bầu. Khi bước vào tam cá nguyệt thứ ba, bụng bầu ngày làm lớn nên hãy vận động một cách phù hợp, không quá sức.

❤ 5. Hiểu được tầm quan trọng của giáo dục trước sinh

Trong thời kỳ mang thai, việc thai giáo đúng cách và hợp lý là cần thiết để sinh con thông minh hơn. Sau bốn tháng mang thai, có thể sắp xếp các hoạt động giáo dục trước khi sinh có trật tự, có thể tiến hành trước khi đi ngủ và buổi sáng. Bạn có thể chỉ cần nghe nhạc, đọc sách cùng con hoặc tương tác với em bé của bạn như gọi con, rọi đèn pin vào bụng và xem phản ứng của em bé…

© Copyright 2023 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions