Một thiếu nữ Tây Ban Nha khởi kiện đòi bồi thường 3 triệu euro sau khi biết mình bị trao nhầm lúc mới sinh gần 20 năm trước.

Thiếu nữ 19 tuổi này bị trao nhầm tại bệnh viện ở La Rioja, Tây Ban Nha, năm 2002.
Thiếu nữ 19 tuổi này bị trao nhầm tại bệnh viện ở La Rioja, Tây Ban Nha, năm 2002.

Vụ trao nhầm con sơ sinh gần 20 năm trước được công khai sau khi thiếu nữ làm xét nghiệm ADN và phát hiện không cùng huyết thống với cha mẹ đang nuôi mình.

Sự việc xảy ra do khi chào đời thiếu nữ này và một bé sơ sinh khác đều nhẹ cân nên được nuôi trong lồng kính trước khi trao cho cha mẹ.

Các bác sĩ Tây Ban Nha nói rằng vụ việc này là do “lỗi của con người”. Sara Alba, giám đốc y tế khu vực phía bắc La Rioja cho hay: “Đó là lỗi của con người và chúng tôi chưa thể tìm ra ai là người phải chịu trách nhiệm. Các hệ thống hồi đó khác nhau và không được vi tính hóa như bây giờ”. Bà Alba cũng cam kết rằng sự cố như vậy sẽ không thể xảy ra nữa.

Tờ La Rioja của Tây Ban Nha cho hay, thiếu nữ khác trong vụ trao nhầm cũng đã được thông tin về vụ việc. Danh tính của 2 người bị trao nhầm lúc sinh đều không được tiết lộ.

Hai người phụ nữ trẻ Pháp từng được bồi thường 400.000 euro (470.000 USD) mỗi người sau khi bị trao nhầm cho cha mẹ năm 1994.

Khi đó, cả 2 gia đình đều đặt câu hỏi về em bé được trao nhưng y tá khẳng định chắc chắn rằng không hề có sai sót nào. Sự thật tàn khốc được hé lộ một thập kỷ sau đó khi một trong 2 người mẹ đi xét nghiệm ADN.

Tại Mỹ, năm 1998, Paula Johnson được biết Callie, bé gái mà cô nuôi nấng suốt 3 năm, từ 1995, không phải là con gái của cô. “Tôi tức giận vì tôi không có mối quan hệ với con ruột của mình”, Paula Johnson chia sẻ năm 2013.


HẢI ANH theo laodong.vn/

© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions