Chúng ta luôn mải miết đi tìm kiếm một “phép màu” giúp tuổi thọ lâu hơn. Thế nhưng, bây giờ các nhà khoa học đã phát hiện ra sự khác biệt về ADN khiến tuổi thọ người lâu hơn.

Sự khác biệt ADN dẫn đến tuổi thọ lâu hơn

Tuổi thọ con người luôn là thứ nhiều người hướng đến. Để có một tuổi thọ lâu dài, chúng ta đã xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Tuy nhiên, thật không may, tuổi thọ lại không phải là thứ mà bạn có thể mua hoặc ăn cắp được. Đây là một đặc tính di truyền được giấu kỹ trong ADN của một vài người.

Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã tìm thấy khoảng 150 sự khác biệt về ADN của những người có tuổi thọ cao. Những người sống lâu không nhất thiết phải có tất cả các gene này song hầu hết họ phải có một phần lớn để có thể sống qua tuổi 100.


Các nhà khoa học đã tìm ra được sự giống nhau trong gene của những người sống thọ.

Trên thực tế, các nhà khoa học đã có thể chia những người sống thọ thành 19 nhóm riêng biệt. Các nhóm này có xu hướng có chung 1 số ADN đột biến cũng như cùng mắc một số bệnh nhất định.

Tất cả điều này có nghĩa là, hiện nay, các nhà khoa học đã có cơ sở để đưa ra các thử nghiệm di truyền tìm ra con đường tăng cao tuổi thọ cho loài người. Bên cạnh đó, các nghiên cứu này cũng sẽ có ý nghĩa để dự đoán một loại bệnh nào đó mà chúng ta có thể mắc khi đến một độ tuổi nhất định.

Ý nghĩa của nghiên cứu này…

Tuy nhiên, giống như rất nhiều xét nghiệm di truyền khác, kết quả của ngiên cứu này không thể có tác dụng với tất cả mọi người. Thực tế, cũng có rất nhiều người sẽ sống đến hơn 100 tuổi dù không có bất kỳ sự khác biệt nào về ADN. Có vẻ, chúng ta có nhiều hơn 1 cách giúp nâng cao tuổi thọ.

Rõ ràng, nếu những kết quả nghiên cứu này được kiểm chứng, thì chúng sẽ ý nghĩa vô cùng quan trọng cho chúng ta – những người không mang khác biệt này. Không có ai có thể tạo ra các khác biệt này trong gene tuy nhiên biết về chúng sẽ giúp các nhà khoa học giải thích vì sao con người có thể sống lâu hơn. Một khi đó, họ sẽ có thể tìm ra các loại thuốc mô phỏng những khác biệt của ADN và chúng ta có thể sống lâu hơn nhờ những viên thuốc “Thanh xuân” này.


Nghiên cứu về gene quy định tuổi thọ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với con người.

​Các nhà khoa học đã tìm ra 150 sự khác biệt về ADN khiến tuổi thọ người lâu hơn và đây là dấu mốc quan trọng của lĩnh vực phân tích gen di truyền. Hi vọng các nghiên cứu này sẽ tiếp tục đào sâu và phát hiện ra nhiều điều thú vị hơn.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:
© Copyright 2023 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions