​Xét nghiệm ADN thai nhi là một trong các xét nghiệm khó, đòi hỏi trình độ cao được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy để biết cách xét nghiệm ADN thai nhi an toàn nhất hiện nay là phương pháp nào thì hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao các phương pháp xét nghiệm huyết thống trước sinh có xâm lấn đang bị “ghẻ lạnh”?

Trước đây, để xét nghiệm huyết thống thai nhi đa số chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp chọc dò ối. Mặc dù ngoài phương pháp này còn có biện pháp sinh thiết gai nhau song do độ an toàn thấp hơn nhiều chọc dò ối nên đây không phải là giải pháp được nhiều người ưa dùng.

Chọc dò ối xác định huyết thống thai nhi khiến nhiều mẹ bầu lo lắng vì các nguy cơ có thể xảy ra.

Chọc dò ối có độ chính xác cao song vẫn không thể tránh được hàng loạt các nguy cơ xâm lấn có thể xảy ra như:

– Theo thống kê, từ 0,5 – 1% ca chọc dò ối dẫn đến hiện tượng sảy thai. Mặc dù số lượng này nhìn có vẻ rất nhỏ song bạn cứ tưởng tượng cứ 100 – 200 ca chọc dò ối thì sẽ có 1 ca bị sảy thai. Đây thực sự là con số khiến nhiều mẹ lo sợ.

– Chọc dò ối bởi bác sĩ kinh nghiệm ít có thể dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng, rò ối.

– Mặc dù không gặp thường xuyên song không phải không có trường hợp em bé trong bụng bị thương tổn do đầu kim chọc ối gây ra.

Chính vì vậy, dù là sinh thiết gai nhau hay chọc dò ối đều được các chuyên gia xếp vào các phương pháp xét nghiệm huyết thống trước sinh có xâm lấn và không được các mẹ hiện đại ưa dùng.

Bật mí cách xét nghiệm ADN thai nhi an toàn nhất hiện nay


Ngày nay, chỉ từ 7 đến 10ml mẫu máu tĩnh mạch mẹ từ tuần thai thứ 6++ là bạn đã có thể làm xét nghiệm xác định huyết thống thai nhi.

Tuy nhiên, mẹ bầu không nên quá lo lắng bởi ngày nay với sự phát triển của công nghệ chúng ta hoàn toàn có thể xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh một cách an toàn và đảm bảo không gây ra bất kỳ nguy cơ nào đối với sức khỏe của mẹ và bé. Phương pháp này đang được ứng dụng thành công tại GENTIS với các ưu điểm tuyệt vời như sau:

– Xét nghiệm thực hiện bằng mẫu máu mẹ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe em bé trong bụng.
– Chỉ cần từ 7 – 10ml mẫu máu tĩnh mạch mẹ là đã có thể thực hiện xét nghiệm xác định huyết thống trước sinh.
– Có thể xét nghiệm ngay từ tuần thứ 6++
– Có kết quả chỉ sau 10 – 15 ngày
– GENTIS ứng dụng công nghệ NGS của Mỹ để phân tích nên có độ chính xác tới 99,99999%
– Mẫu ADN của con được phân tích từ cff-DNA trong máu mẹ còn mẫu người cha có thể dễ dàng thu thập như mẫu móng tay, móng chân, mẫu máu, tóc có chân nang,…


Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn tại GENTIS – Sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé yêu.
Như vậy chúng tôi đã bật mí cho bạn cách xét nghiệm ADN thai nhi an toàn nhất hiện nay.
Hiện tại GENTIS đang tạm dừng dịch vụ ADN thai nhi không xâm lấn, Cần hỗ trợ thông tin về dịch vụ khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2010 hoặc Hotline 0888.40.2010 . GENTIS luôn sẵn sàng hỗ trợ!
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:
© Copyright 2023 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions