Cuộc sống là muôn màu và chắc chắn sẽ có nhiều câu chuyện sau khi xét nghiệm ADN khiến bạn xúc động rớt nước mắt mà cũng có nhiều câu chuyện khiến bạn không thể không mỉm cười.

Song sinh khác cha…

Song sinh khác cha là một hiện tượng đã xuất hiện nhiều trên thế giới. Song tại Việt Nam, những trường hợp này không quá phổ biến. Thế nhưng, gần đây, nhận thấy 2 đứa con song sinh của mình ngày càng khác thường, một người đàn ông đã đưa con mình tới trung tâm xét nghiệm ADN để làm rõ vấn đề.

Hai đứa con song sinh càng lớn càng khác nhau khiến anh T nghi ngờ và tìm tới trung tâm xét nghiệm.

Theo anh Hà Quốc T – cha của 2 đứa trẻ: “Tôi có hai đứa con song sinh. Hai cháu sinh cùng giới tính, thời điểm sinh cũng chỉ cách nhau vài phút thế nhưng lại không có nét nào giống nhau. Điều này ngày càng thể hiện rõ khi các cháu lớn lên. Vì vậy tôi nghĩ mình cần tới trung tâm xét nghiệm ADN để làm rõ vấn đề này tránh hoài nghi vô căn cứ. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại khiến tôi thực sự bất ngờ...”

Theo lời của các chuyên gia xét nghiệm ADN thì chỉ 1 trong 2 đứa bé này là con ruột của anh T. Theo kết quả giám định ADN, em bé còn lại có tới 9 gene lệch với gene của bố. Để chắc chắn loại trừ vấn đề nhầm lẫn trong việc trao con tại viện, các chuyên gia đã tiến hành thêm xét nghiệm ADN với người mẹ của cặp song sinh này và bất ngờ hơn khi cả 2 đứa trẻ đều cùng một mẹ.

Theo chia sẻ của một chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực xét nghiệm gene di truyền thì hiện tượng này trong khoa học không lạ song rất hiếm gặp. Chúng ta có thể hiểu đơn giản hiện tượng này rằng người phụ nữ đã rụng 2 trứng trong một chu kỳ kinh nguyệt và bất ngờ là cả 2 trứng đều được thụ thai bởi 2 tinh trùng khác biệt.

Hai đứa trẻ song sinh có thể không giống nhau…

Sau khi câu chuyện này trở nên khá nổi tiếng trên mạng xã hội,  rất nhiều người đã liên lạc với các trung tâm xét nghiệm ADN bởi vì nhận thấy 2 đứa con song sinh của mình hoàn toàn không giống nhau.

Hiện tượng cặp song sinh khác trứng không giống nhau là rất phổ biến.

Song, bạn phải hiểu rằng hiện tượng song sinh khác cha là vô cùng hiếm gặp và 2 đứa trẻ song sinh có thể khác nhau khi chúng là song thai khác trứng. Điều này có nghĩa là, tại thời điểm bố mẹ quan hệ, có 2 quả trứng của người mẹ được rụng một lúc và thai được thụ tinh thành công ở cả  quả trứng này. Do hai thai nhi biệt lập nên hình dáng, giới tính hoàn toàn có thể khác nhau. Hiện tượng này là tương đối phổ biến và bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống.

Hiện nay, giám định ADN là phương pháp chuẩn xác để xác nhận các mối quan hệ huyết thống. Song, quan trọng nhất vẫn là niềm tin với bạn đời của mình. Nếu thực sự tin tưởng, xét nghiệm ADN là không cần thiết bởi kết quả xét nghiệm ADN có thể giải thích được sự hoài nghi của anh những cũng có thể là bước đầu tiên ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đã muốn thực hiện xét nghiệm ADN bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn của GENTIS qua tổng đài 1800 2010 để được hiểu rõ hơn về các gói dịch vụ giám định ADN phù hợp với nhu cầu của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:
© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions