Thời gian làm tại trung tâm xét nghiệm cũng là thời gian chứng kiến biết bao câu chuyện khác nhau. Mỗi câu chuyện mang một màu sắc riêng của cuộc sống, câu chuyện cảm động của người con hiếu thảo đã giúp xóa bỏ được tiếng oan cho người cha già vô tội.

Sóng gió xảy ra với gia đình nghèo

Câu chuyện đã qua cách đây khá lâu, nhưng mỗi lần nhắc lại, các chuyên viên xét nghiệm di truyền của GENTIS đều nhớ như in cuộc xét nghiệm đặc biệt đó. Chị H – người con gái thứ 3 của ông G cầm trên tay kết quả xét nghiệm mà mừng đến rơi nước mắt.
Ông G – người con dân tộc Tày của Hà Giang, vợ mất sớm, ông một mình nuôi 3 người con gái, nhưng người con gái thứ 2 của ông lại chẳng may bị tâm thần. Sống cảnh gà trống nuôi con, ông một mình nai lưng ra kiếm sống vất vả cả ngày, không có nhiều thời gian chăm sóc các con. Sống trong cảnh nghèo khó, vất vả nhưng cả gia đình rất thương yêu, chăm sóc lẫn nhau.
Nhưng rồi sự bình yên đó cũng bị phá vỡ sau khi người con gái thứ 2 của ông bị cưỡng hiếp và có bầu. Chị N – Người con gái cả đã phát hiện ra sự việc đó khi thấy em gái mình hay nôn ói, thích ăn chua. Nhưng ai là chủ nhân của cái thai trong bụng chị hai? Thật khó để có được câu trả lời khi chị hai không đủ tỉnh táo để biết chuyện gì đã và đang xảy ra với mình.

Tiếng oan đến từ gia đình

Thương chị gái, chị H – người con gái thứ 3 của ông G đã nói chuyện với cha để tìm ra hướng giải quyết vấn đề. Sau khi nói chuyện với cha, thì ông cấm chị kh ông được nói với ai chuyện này và cứ để cái thai ngày một lớn lên. Chứng kiến đứa bé trong bụng chị gái mình ngày càng lớn lên, chị H càng thêm phần lo lắng, chị N cùng với chị H đã xin cha cho chị T đi khám thai thì bị ông từ chối, dẫu biết suy nghĩ của cha mình là dấu được ngày nào hay ngày đó, sợ thiên hạ chê cười. Chị N đã xảy ra cãi vã với ông G, trong lúc giận quá nên chị N đã vô tình nói: “Hay cha chính là người đã gây ra chuyện đó, cha đã làm cho em con có thai nên mới phải dấu diếm đến thế, chứ em ấy là người tâm thần nếu có bị cưỡng hiếp thì ai nỡ chê cười mà cha phải lo đến nỗi cứ để kệ như vậy?”. Nghe chính từ miệng đứa con gái ruột của mình thốt ra những lời không thể tin nổi như vậy, ông G nổi giận hét lên khiến hàng xóm láng giềng đều nghe rõ và nhớ mãi: “Tao mà làm chuyện loạn luân đó thì tao sẽ bị tàu xe đâm chết thảm”. Chị N giận quá nên đã bỏ nhà lên thành phố làm ăn.

Tai nạn bất ngờ ập đến gia đình thêm một lần nữa

Ở cái làng quê nghèo nhỏ bé này, cái chuyện tày đình xảy ra trong gia đình H quả thật đã bung hết ra, không ai là người không biết. Tiếng dữ đồn xa, cả gia đình H ngập chìm trong bầu không khí nặng nề, ngột ngạt…Không thể chịu nổi với cái không khí ngột ngạt và những lời dèm pha của bà con lối xóm, chỉ còn một mình H ở lại, không nỡ bỏ đi trước viễn cảnh tối tăm của người chị gái tâm thần và đứa cháu sắp ra đời. Cuộc sống trôi đi trong khó khăn vất vả. Mọi tin đồn rồi cũng lắng dần. Một thành viên nhỏ chưa biết cha mình là ai cũng ra đời…Thôi thì cơm cháo nuôi nhau. Thực sự H trở thành mẹ và cha của đứa bé. Người chị gái của H đâu có biết gì ngoài việc sinh ra đứa bé này.
Nhưng bỗng nhiên sau một buổi chiều trên đường đi làm về nhà, cha của H đã bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn khiến ông trở thành một người tàn phế cả thể xác lẫn tinh thần và ông đã trở thành gánh nặng cho H.
Vất vả trăm bề, chị có thể chịu đựng được tất cả để lo cho cha, cho chị gái và cho đứa cháu nhỏ của mình, nhưng H không thể nào chịu nổi những lời đồn thổi càng ngày càng dậy sóng sau cơn hoạn nạn của cha chị. Họ tin rằng ông trời đã trừng phạt cha của H, lời nguyền của ông đã trở thành sự thật. Vụ tai nạn khủng khiếp đó như chứng minh cho thiên hạ biết rằng ông là người xấu xa, là kẻ loạn luân.
Từ sau khi cha gặp tai nạn, H phải kê cái giường con bên cạnh ông để dễ bề theo dõi và chăm sóc cha, đặc biệt lúc đêm hôm, lỡ chẳng may ông có bị ngã thì còn kịp nhanh tay mà chống đỡ cho cha. Một đêm nọ, trong lúc đang ngủ, nghe tiếng cha ú ớ, lục xục, chị thức dậy. Thấy cha chị nằm dưới chân ban thờ khóc dòng.
Thương cha, thương mình, trong lòng chị cũng dậy lên nỗi khát khao là đi tìm sự thật. Chị tin cha mình không phải là người xấu xa bệnh hoạn như vậy. Nhưng đôi lúc chị vẫn lo sợ lỡ không may ông cụ đã để xảy ra điều kinh khủng trên trong một lúc say khướt nào đó thì sao? Thế là chị lên kế hoạch gom góp vay mượn đủ tiền để lên thành phố.
Nhổ mấy sợi tóc của cha rồi dẫn đứa cháu đến điểm thu mẫu xét nghiệm ADN lên Hà Nội, chị quyết định làm xét nghiệm ADN để xác định quan hệ cha-con giữa cháu chị với cha của mình. Chị rất mừng vì giờ đây chị đã có trong tay bản kết quả xét nghiệm ADN của Trung tâm phân tích ADN.
Kết quả này đã lấy lại được thanh danh cho cha chị. Đứa cháu của chị được khẳng định không phải là con của cha chị. Chị cũng đã tự trách mình rất nhiều. Chính chị đã làm cha phải thốt ra lời thề nguyền. Lời thề nguyền năm xưa ấy nếu không nhờ có sự can thiệp của ADN thì quả thật cha chị sẽ bị tai tiếng muôn đời. Công việc của chị bây giờ là yên tâm chăm sóc, bù đắp cho cha. Chị cảm thấy thương cha hơn lúc nào hết.
Xem thêm:
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:
© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions