Hội nghị siêu âm toàn quốc lần thứ ba năm đã diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-12/1/2019, với sự tham dự của gần 1000 chuyên gia, bác sĩ trong và ngoài nước.

Trong sự kiện này, GENTIS tự hào khi là một trong những đơn vị tài trợ và mang đến những thông tin về công nghệ phân tích di truyền hữu ích, hỗ trợ cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán hình ảnh, góp phần vào sự thành công chung của hội nghị.

Trong đó, đặc biệt là các chuyên gia siêu âm thế giới đến từ các hội chuyên môn có uy tín, bao gồm 16 chuyên gia thuộc hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của Hội Siêu  Âm Thế Giới (WFUMB), 3 chuyên gia của Hội Siêu  Âm Hàn Quốc (KSUM) và 2 chuyên gia siêu âm Sản – Phụ khoa của Pháp.

PGS. TS. Nguyễn Phước Bảo Quân cho biết Hội Siêu  Âm Việt Nam sẽ được công nhận là thành viên của Hội Siêu  Âm Thế Giới trong năm nay.

Chia sẻ với phóng viên bên lề Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Phước Bảo Quân, Chủ tịch Chi Hội Siêu  m Việt Nam cho biết, đây là hội thảo thường niên của Hội Siêu  m Việt Nam và trong hội nghị thường niên lần này, Hội đã từng bước hội nhập vào khu vực.

Cụ thể, ông Quân chia sẻ: “Năm vừa qua, Hội được công nhận là thành viên của Hội Siêu Âm Châu Á và trong năm nay, chúng tôi sẽ được công nhận là thành viên của Hội Siêu Âm Thế Giới”.

Hội nghị diễn ra với sự tham dự của nhiều chuyên gia siêu âm thế giới.

Và đặc biệt trong kì hội nghị này, đoàn lãnh đạo cao cấp của Hội Siêu Âm Thế Giới từ Chủ tịch đến Phó Chủ tịch, Tổng thư Ký, các Trưởng Ban,… đã đến để chứng thực những hoạt động của Hội Siêu Âm Việt Nam, sau đó sẽ họp bàn để quyết định trao một chương trình hỗ trợ giảng dạy siêu âm cho Việt Nam, ông Quân tiết lộ.

Trong sự kiện này, GENTIS tự hào khi là một trong những đơn vị tài trợ và mang đến những thông tin về công nghệ phân tích di truyền hữu ích, hỗ trợ cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán hình ảnh, góp phần vào sự thành công chung của hội nghị.

Trong khuôn khổ sự kiện, GENTIS đã giới thiệu đến các bác sĩ những lợi thế to lớn của ứng dụng công nghệ phân tích di truyền trong lĩnh vực sản khoa, cụ thể là phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT –illumina. Đây là phương pháp thực hiện phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ để sàng lọc những hội chứng dị tật bẩm sinh mà thai nhi có thể mắc phải. Xét nghiệm cho kết quả chính xác cao và an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Chỉ cần 7 – 10 ml máu ngoại vi của người mẹ mang thai để xét nghiệm các hội chứng Down, Edwards. Patau… và rất nhiều hội chứng khác cho thai nhi với độ chính xác cao vượt trội hơn các xét nghiệm thông thường.

Rất nhiều bác sĩ quan tâm đến công nghệ phân tích di truyền ứng dụng trong lĩnh vực sản khoa mà GENTIS mang đến.

Nhiều bác sĩ đến quầy thông tin của GENTIS để nhận tài liệu về di truyền sản khoa.

Ở thời điểm hiện tại, GENTIS là đơn vị đầu tiên và được illumina – Mỹ ủy quyền thực hiện các xét nghiệm NIPT – illumina tại Việt Nam. Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT – illumina là phương pháp được rất nhiều phụ nữ mang thai tại các nước tiên tiến sử dụng giúp phát hiện sớm những bệnh di truyền phổ biến có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra còn rất nhiều những dịch vụ khác liên quan đến xét nghiệm đến hỗ trợ sinh sản như Thalassemia, phân mảnh tinh trùng…hữu ích dành cho các bác sĩ siêu âm, chẩn đoán hình ảnh sản khoa.

Về lĩnh vực siêu âm sản phụ khoa, hai chuyên gia trong lĩnh vực siêu âm Sản Phụ Khoa của Pháp là GS Michel Collet và GS Frank Perrotin cũng đóng góp phần mình bằng các bài giảng cơ bản và nâng cao về siêu âm Sản Phụ Khoa như bất thường hệ thần kinh, hệ tiêu hóa thai nhi, sàng lọc thai nhi quí 1, quí 2.

Gần 1.000 đại biểu đến từ mọi miền đất nước tham dự Hội nghị Siêu  Âm Toàn Quốc lần thứ ba

Tại Hội nghị, các chuyên gia đã có nhiều bài thuyết giảng về lĩnh vực siêu âm tổng quát, siêu âm đàn hồi, siêu âm 3D trong sản phụ khoa, siêu âm động mạch cảnh, siêu âm chất cản âm ứng dụng trong gan, siêu âm đau bụng cấp ở trẻ em, siêu âm đáy chậu,…

Kỳ vọng của ban tổ chức hội nghị siêu âm toàn quốc lần này là mang lại kiến thức được cập nhật cho các bác sĩ làm việc trong lĩnh vực siêu âm chẩn đoán trên khắp mọi miền đất nước để có thể áp dụng trong công việc hàng ngày nhằm phục vụ cho công cuộc chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Đội ngũ GENTIS tham gia tại sự kiện.

© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions