“Màu hoa đỏ” là chương trình có ý nghĩa nhân văn cao cả, giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tuổi trẻ, xương máu cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Được tổ chức lần đầu tiên năm 2008, các hoạt động của chương trình đã vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước tham gia ủng hộ giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Đây là sự kiện được Ban tuyên giáo Trung ương chỉ đạo và được tổ chức bởi Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam, Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam và Công ty cổ phần truyền thông Quốc gia Việt Nam.

Trong khuôn khổ của chương trình, từ ngày 20 – 24/7/2014, hành trình “Trở lại chiến trường xưa – Tri ân đồng đội” đã được diễn ra với các hành trình: Hà Nội – Ngã Ba Đồng Lộc – Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn – Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9- Thành Cổ Quảng Trị – Cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Bến sông Thạch Hãn và trao quà tặng đến với các gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn.

BTC, GENTIS và các đơn vị đồng hành chụp ảnh lưu niệm tại Nghĩa trang Trường Sơn

Ông Ngô Đức Phương – Phó TGĐ GENTIS thắp hương tại Nghĩa trang Đường 9

Theo đó, chương trình  nghệ thuật “Màu hoa đỏ” được tổ chức vào sáng 26/07 là tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng (TP. Hà Nội) là sự tiếp nối hành trình, nhằm bày tỏ lòng tri ân đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, liệt sĩ đã có cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Tổ quốc.

Công ty CP dịch vụ phân tích Di truyền – GENTIS, là một doanh nghiệp đi đầu trong triển khai ứng dụng công nghệ GENE trong Giám định hài cốt liệt sỹ, góp phần đưa các liệt sỹ về với gia đình, người thân của mình.

Ông Ngô Đức Phương – Phó TGĐ GENTIS nhận Bảng vàng vinh danh trong chương trình “Giao lưu nghệ thuật MÀU HOA ĐỎ”, Chương trình diễn ra vào ngày 26/7/2014 và được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

GENTIS được ghi danh là đơn vị có đóng góp tích cực cho sự thành công của “Màu hoa đỏ 2014”

Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, hai năm qua GENTIS đã liên tục đồng hành cùng “Màu hoa đỏ” bằng tấm lòng thành kính, biết ơn những người “có công với nước”, cùng với mong muốn đóng ghóp một phần công sức, chung tay cùng chương trình để chia sẻ khó khăn với những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Năm nay, Ban tổ chức, GENTIS cùng các đơn vị đồng hành khác đã đi trao gần 900 suất quà, sổ tiết kiệm cùng 28 con bò giống cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh: Hà Nội, Hà Giang, Nam Định, Hà Nam, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị… với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

GENTIS trao quà cho các gia đình chính sách tại Ngã Ba Đồng Lộc

Trong những năm vừa qua, GENTIS đã giám định trên 1.000 mẫu hài cốt liệt sĩ, trả lại tên cho hàng chục anh hùng dân tộc đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Năm nay, GENTIS tiếp tục triển khai những chương trình hỗ trợ đặc biệt cho các gia đình thân nhân liệt sĩ khi đến giám định hài cốt tại công ty như Hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ tài chính, hỗ trợ thời gian giám định… để kịp thời trả lại tên cho các anh, các chị đã hy sinh cả tuổi thanh xuân cho đất nước Việt Nam tươi đẹp ngày hôm nay.

PHẠM HỮU TÚ 

© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions