Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh là xét nghiệm được thực hiện nhằm xác định mối quan hệ huyết thống cho thai nhi với người cha nghi vấn ngay từ tuần thai 6++. Khác với những phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh có xâm lấn như chọc ối, sinh thiết gai nhau, phương pháp này không xâm lấn vào môi trường sống của thai nhi mà chỉ cần sử dụng mẫu máu ngoại vi trên tay của người mẹ mang thai.

Tại sao có thể xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi?

Ngay từ khi mang thai, cơ thể người mẹ đã có sự xuất hiện ADN tự do của thai nhi, tỷ lệ ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ thay đổi ở mỗi tuần thai khác nhau (khoảng 10%). Xét nghiệm thực hiện phân tách ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ để so sánh với ADN của người cha nghi vấn để xác định mối quan hệ huyết thống.

Thời gian thực hiện xét nghiệm

Phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi có xâm lấn bằng phương pháp chọc ối, sinh thiết gai nhau được thực hiện từ tuần thai thứ 20, khi thai nhi bắt đầu nuốt nước ối và nước ối được tái hấp thu qua da và dây rốn, màng ối của thai nhi. Từ tuần thứ 16 – 22 của thai kỳ, thai nhi bắt đầu nuốt nước ối. Ngoài ra, nước ối còn được tái hấp thu qua da của thai nhi, dây rốn và màng ối. Do quá trình tái hấp thu này mà nước ối có chứa ADN của thai nhi, bởi vậy có thể tách chiết ADN của thai nhi trong nước ối để xác định mối quan hệ huyết thống hoặc chẩn đoán nguy cơ về bệnh di truyền mà thai nhi có thể mắc phải.

Phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn có thể được thực hiện ngay từ tuần thai thứ 6++. Chỉ với khoảng 10 – 15ml máu người mẹ mang thai để tiến hành tách chiết ADN tự do của thai nhi so sánh với ADN của người cha thu được từ những mẫu xét nghiệm thông thường như mẫu móng tay, móng chân, niêm mạc miệng, máu, tóc có chân,…

Chi phí thực hiện xét nghiệm

Với hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại, được nhập khẩu hoàn toàn tại Mỹ, xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh tại GENTIS cho kết quả chính xác như khi đứa trẻ đã được sinh ra. Với độ chính xác lên đến 99,9% trong trường hợp CÓ mối quan hệ huyết thống và chính xác tuyệt đối trong trường hợp KHÔNG CÓ mối quan hệ huyết thống. Chi phí cho thực hiện xét nghiệm ADN trước sinh có giá là 24,5 triệu đồng. Kết quả xét nghiệm chỉ sau từ 10 – 20 ngày kể từ khi thu mẫu.

 

Xem thêm: Bảng giá xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn

Xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn sẽ đảm bảo an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi, tránh được những rủi ro không đáng có như nhiễm trùng ối, sảy thai,… như những phương pháp xét nghiệm xâm lấn khác. Từ kết quả xét nghiệm này sẽ giúp cho mẹ bầu an tâm trong suốt thai kỳ để tập trung chăm sóc thai nhi mà không phải suy nghĩ, lo lắng không đáng có trong suốt thai kỳ.

Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh giúp cho các gia đình có thể an tâm chăm sóc mẹ bầu và thai nhi hơn. Với những ưu điểm vượt trội mà chỉ ở phương pháp xét nghiệm này mới có chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn cho những gia đình có nhu cầu thực hiện xét nghiệm huyết thống thai nhi.

Hiện tại GENTIS đang tạm dừng dịch vụ ADN thai nhi không xâm lấn, Cần hỗ trợ thông tin về dịch vụ khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2010 hoặc Hotline 0888.40.2010 . GENTIS luôn sẵn sàng hỗ trợ!
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:
© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions