Giám định hài cốt

GENTIS không ngừng đẩy mạnh dịch vụ xét nghiệm ADN giám định hài cốt cho các liệt sĩ thông qua phương pháp phân tích ADN ti thể để giúp những gia đình có thể tìm được chính xác thân nhân của các phần mộ liệt sĩ vô danh.

Dịch vụ xét nghiệm ADN giám định hài cốt liệt sĩ – Xoa dịu đau thương cho người ở lại

Phương pháp xét nghiệm giám định danh tính hài cốt đã được thực hiện từ hàng chục năm nay tại các nước phát triển, đặc biệt tại Mỹ, phương pháp này đã tìm ra được thân nhân cho hàng chục nghìn lính Mỹ bị mất tích trong chiến tranh.
Tại Việt Nam, với những Đề án xác định danh tính hài cốt liệt sĩ chưa tìm được thân nhân bằng phương pháp xét nghiệm ADN đã được Chính phủ phê duyệt. Đến nay, đã có hàng ngàn gia đình thực hiện giám định ADN tìm được người thân của mình. Nhận thấy được tính cấp thiết và quan trọng của việc tìm những phần mộ liệt sĩ trở về với gia đình, GENTIS đã kết hợp với các cơ quan đầu ngành để mang đến cơ hội tìm được người thân của mình một cách chính xác nhất trong dịch vụ giám định hài cốt liệt sĩ bằng phương pháp phân tích ADN.
Bằng việc không ngừng trang bị hệ thống cơ sở vật chất, máy móc, kĩ thuật hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 cùng với những giám định viên và các nhà khoa học đầu ngành về nghiên cứu công nghệ di truyền, sinh học, GENTIS tự hào là đơn vị đã tìm ra thân nhân liệt sĩ cho hàng trăm gia đình tại Việt Nam với kết quả chính xác hơn 99%.

Cơ sở khoa học thực hiện giám định ADN hài cốt liệt sĩ

Giám định ADN hài cốt thực hiện phân tích ADN dựa trên phương pháp phân tích trình tự ADN ti thể (X-SV) có trong mẫu xét nghiệm xem có thể xác định được mối quan hệ giữa liệt sĩ với người có quan hệ huyết thống theo dòng họ mẹ hay không.
ADN ti thể (Gen ti thể – Mitochondrial DNA) là ADN nằm trong ti thể, là một phần nhỏ của lượng ADN trong tế bào nhân. ADN ti thể được coi là loại nhiễm sắc thể nhỏ nhất, mã hóa 37 Gen và khoảng 16.600 cặp cơ sở. ADN ti thể được thừa kế duy nhất từ mẹ, khi thụ tinh hợp tử thừa kế tế bào chất và các bào quan độc quyền từ tế bào trứng của mẹ (ở cả con trai và con gái) và truyền qua nhiều thế hệ khác nhau.

Phương pháp và quy trình thực hiện phân tích ADN ti thể giám định hài cốt liệt sĩ

Bước 1: Tách chiết ADN từ các mẫu xét nghiệm
Bước 2: Thực hiện các phản ứng khuếch đại ADN
Bước 3: Giải trình tự ADN bằng hệ thống máy giải trình tự động
Bước 4: Kiểm tra, so sánh kết quả Gen, đưa ra kết luận

Thủ tục làm xét nghiệm ADN giám định hài cốt liệt sĩ

Những lưu ý mà gia đình cần biết sau khi được GENTIS tư vấn, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn miễn phí khi làm thủ tục xét nghiệm giám định ADN hài cốt liệt sĩ:

  • Giấy tờ hợp pháp chứng minh người cần xác định quan hệ huyết thống là liệt sĩ như: Giấy báo tử, giấy chứng nhận liệt sĩ hoặc các giấy tờ có tính chất pháp lý tương đương.
  1. Mẫu xét nghiệm được dùng để so sánh với mẫu Gen của liệt sĩ phải là của người có quan hệ huyết thống theo dòng họ mẹ của liệt sĩ như:
  2. Mẫu trực hệ: Mẹ liệt sĩ, anh/chị/em ruột cùng mẹ với liệt sĩ.
  3. Mẫu không trực hệ: Bà ngoại, cô/dì/chú/bác có quan hệ huyết thống với mẹ của liệt sĩ, các con của chị/em gái của liệt sĩ, thậm chí là những họ hàng xa hơn cùng họ mẹ với liệt sĩ…
  • Thân nhân liệt sĩ điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn trưng cầu giám định. Khi làm đơn, người trưng cầu giám định và người được lấy mẫu giám định cần xuất trình giấy tờ tùy thân (Chứng minh thư, Visa…).
Lưu ý: Trong mẫu ghi rõ quan hệ huyết thống giả định của mẫu xét nghiệm với mẫu xét nghiệm của liệt sĩ.

Mẫu dùng trong giám định hài cốt liệt sĩ

Mẫu giám định hài cốt là xương ống tay hoặc ống chân dài từ khoảng 5 – 7 cm, răng có chân từ 3 – 5 cái.
Mẫu đối chứng có thể sử dụng trong xét nghiệm như: Móng tay, móng chân, niêm mạc miệng, máu, tóc có chân,… của người thân giả định với liệt sĩ thuộc dòng mẹ.

Thời gian trả kết quả

Từ 1 – 4 tuần làm việc (kể từ khi nhận được mẫu, không tính ngày nghỉ hoặc lễ tết) tùy vào yêu cầu của khách hàng. Vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 2010 để được tư vấn miễn phí hoặc để lại lời nhắn, số điện thoại, chuyên viên của GENTIS sẽ liên hệ và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ xét nghiệm ADN giám định hài cốt liệt sĩ cho quý khách hàng.

Bảng giá dịch vụ

Thứ tự Thời gian (*)          Chi phí (VND)         Thêm mẫu thứ 2 (VND)
1 4 tuần 7.000.000 6.000.000
2 2 tuần 9.000.000 6.000.000
3 1 tuần 11.000.000 6.000.000

(*) Thời gian = Ngày (giờ) trả kết quả – ngày (giờ) nhận được mẫu hoặc lấy mẫu.
(Không tính ngày nghỉ lễ và ngày chủ nhật)

 

 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:

Bài viết khác

083 6202 929

Bản đồ
Form liên hệ
Gọi ngay
Messenger
Zalo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Vui lòng để lại Tên và Số Điện Thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

Để lại lời nhắn cho chúng tôi