Hiểu về ADN để có kết quả xét nghiệm ADN chính xác

Xét nghiệm ADN không còn là khái niệm xa lạ trong xã hội hiện nay, với nhu cầu ngày càng cao và mở rộng hơn tại nhiều đơn vị xét nghiệm ADN đưa ra rất nhiều nguồn thông tin khác nhau về xét nghiệm này. Vậy, để thực hiện xét nghiệm ADN dễ dàng nhất cần chuẩn bị những gì?

Những mẫu dùng trong xét nghiệm ADN

Để thực hiện cuộc xét nghiệm ADN huyết thống thông thường, cần chuẩn bị mẫu của những người được xét nghiệm. Có rất nhiều loại mẫu được dùng trong xét nghiệm ADN, tùy vào mỗi điều kiện, hoàn cảnh khác nhau mà người làm xét nghiệm có thể thu những loại mẫu khác nhau. Một vài mẫu xét nghiệm ADN đơn giản, dễ thu mẫu tại nhà hoặc dùng trong xét nghiệm bí mật như: Tóc có chân, móng tay, móng chân, cuống rốn khô, niêm mạc miệng, máu,… Người thực hiện xét nghiệm có thể tự lựa chọn loại mẫu xét nghiệm theo điều kiện thực tế mà vẫn hoàn toàn yên tâm về kết quả cuối cùng.

Những mẫu xét nghiệm ADN có thể tự thu tại nhà

Đối với mẫu tóc có chân, móng tay, móng chân,… có thể được tự thu tại nhà theo sự hướng dẫn của tư vấn viên GENTIS một cách dễ dàng, những mẫu máu xét nghiệm thông thường, mẫu máu trong xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn,… cần được thu mẫu trực tiếp tại trung tâm xét nghiệm hoặc do kỹ thuật viên của GENTIS tiến hành thu mẫu tại nhà để tránh nhiễm mẫu.

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi xét nghiệm ADN?

Những người được lấy mẫu xét nghiệm cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết trên phiếu yêu cầu xét nghiệm theo sự hướng dẫn của trung tâm xét nghiệm. Đối với xét nghiệm ADN cho thủ tục hành chính, người được lấy mẫu xét nghiệm cần cung cấp: CMND, căn cước công dân, hộ chiếu, giấy khai sinh với trẻ dưới 18 tuổi, giấy chứng sinh với bé lọt lòng… là bắt buộc phải có. và được kỹ thuật viên thu mẫu trực tiếp, những trường hợp xét nghiệm ADN dân sự khác có thể tự thu mẫu tại nhà, thông tin bản thân có thể xác thực hoặc không chính xác tùy vào khách hàng (ví dụ mẫu xét nghiệm của người tên A như nghi là B). Chỉ cần đảm bảo người thực hiện xét nghiệm ghi nhớ thông tin để kết quả cuối cùng đưa ra không bị nhầm lẫn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ xét nghiệm ADN, quý khách hàng có thể liên hệ với trung tâm xét nghiệm ADN GENTIS theo hotline hoặc trên các kênh online. Mọi kết quả xét nghiệm di truyền tại GENTIS đều được đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. GENTIS luôn đảm bảo kết quả cuối cùng của cuộc xét nghiệm hoàn toàn là khách quan, không có bất kỳ tác động nào từ bên ngoài có thể làm thay đổi kết quả xét nghiệm.

 

 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:

Bài viết khác

Bản đồ
Form liên hệ
Gọi ngay
Messenger
Zalo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Vui lòng để lại Tên và Số Điện Thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

Để lại lời nhắn cho chúng tôi