Câu hỏi thường gặp

Kết quả của GENTIS có thể làm cơ sở pháp lý cả trong và ngoài nước?

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm xét nghiệm ADN GENTIS có chính xác không? Có đảm bảo được tòa án/ sở tư pháp chấp nhận? Kết quả xét nghiệm có thể làm bằng chứng trước tòa cũng như có được chấp nhận khi làm thủ tục tại lãnh sứ quán ở các nước hay sở tư pháp hay không?

Độ chính xác của tất cả các gói xét nghiệm ADN huyết thống là 100% trong trường hợp KHÔNG CÓ mối quan hệ huyết thống và chính xác đến 99,999999998% trong trường hợp CÓ quan hệ huyết thống, và có thể làm cơ sở pháp lý cả trong và ngoài nước.

GENTIS đã tham gia Mạng lưới khoa học hình sự Châu Á; là đơn vị cung cấp, chuyển giao về thiết bị, công nghệ cho các đơn vị làm về ADN ở Việt Nam. Sở tư pháp và đại sứ quán trong và ngoài nước đều chấp nhận, riêng Đại sứ quán Trung Quốc đã chỉ định công dân Trung Quốc sống tại Việt Nam đến GENTIS để thực hiện xét nghiệm. Với các tòa án, GENTIS đã cung cấp dịch vụ xét nghiệm sau khi được trưng cầu, dưới sự giám sát trong suốt quá trình thực hiện thủ tục và thu mẫu, nhằm đảm bảo tính khách quan và chính xác 100%.

Tại sao kết quả xét nghiệm ADN không được chính xác 100%?

Kết quả phân tích ADN trả lời xác suất cha – con là 99.998712%, khi kết quả không được 100% vậy liệu có sai sót gì không?

Tính xác suất trong xét nghiệm ADN ở khoảng 99.998712% là để bảo đảm tính khoa học và khách quan vì trong quần thể người vẫn có xác suất các alen (gen) trùng nhau một cách ngẫu nhiên. Tuy nhiên, vẫn có thể nói là đạt 100% bởi khi số locus gen được phân tích càng nhiều thì độ tin cậy của cuộc xét nghiệm càng cao (thông thường là từ 16 locus gen trở lên). Trong trường hợp tính xác suất là 99.998712% thì khả năng để có một người đàn ông khác là cha đẻ chỉ với xác suất 0,001288% – điều này là không tưởng. Thực tế người bố sinh học (bố đẻ đích thực) thì chỉ có một.

Dùng mẫu nào xét nghiệm ADN cho kết quả chính xác?

Những loại mẫu xét nghiệm thông thường như: Mẫu tóc có chân, móng tay, móng chân, niêm mạc miệng,… hay những mẫu đặc biệt từ bàn chải đáng răng, đầu lọc thuốc,… đã qua sử dụng liệu có cho kết quả chính xác như xét nghiệm bằng mẫu máu không?

Về nguyên tắc thực hiện xét nghiệm ADN, những người khỏe mạnh bình thường thì tất cả những tế bào trong cơ thể đều có ADN như nhau, bởi vậy tất cả những mẫu xét nghiệm ADN có chứa tế bào của người đó đều cho kết quả chính xác như nhau. Tuy nhiên, đối với mẫu máu chỉ có sai khác khi người có mẫu xét nghiệm đang điều trị bệnh bằng truyền máu dưới 6 tháng, ghép tủy xương. Đối với những trường hợp này, quý khách hãy liên hệ tới Hotline 1800 2010 của GENTIS để được hỗ trợ.

Vợ hay chồng được quyền biết kết quả xét nghiệm ADN của con?

Phiếu yêu cầu xét nghiệm có đăng ký tên cả hai vợ chồng tôi, thì cả hai đều có quyền được biết kết quả xét nghiệm?

Theo quy định về làm thủ tục xét nghiệm ADN, cả hai người đều có quyền được biết kết quả xét nghiệm ADN của con khi căn cứ vào hồ sơ đã thống nhất, đây là điều mang tính pháp lý. Vì cả hai vợ chồng đã đăng ký trả kết quả xét nghiệm qua điện thoại (mật khẩu được thông báo khi làm thủ tục xét nghiệm), khi có người đọc đúng mật khẩu thì người đó được quyền biết kết quả xét nghiệm, người đứng tên trong đơn yêu cầu xét nghiệm phải chịu trách nhiệm về việc để lộ thông tin của mình. Trong trường hợp không có mật khẩu thì kết quả xét nghiệm được trao cho người có giấy hẹn.

Có nhầm lẫn mẫu trong quá trình xét nghiệm?

Thực hiện xét nghiệm ADN có thể bị nhầm lẫn mẫu dẫn đến nhầm lẫn kết quả hay không?

Về lý thuyết thì có thể nhầm lẫn, nhưng điều đó chưa từng xảy ra tại GENTIS do: GENTIS luôn tuân thủ theo quy trình xét nghiệm ADN chuẩn của các phòng thí nghiệm quốc tế, được quản lý theo ISO 9001-2015, tất cả các mẫu xét nghiệm ADN tại GENTIS đều được đánh mã vạch; có phần mềm để so sánh tất cả các dữ liệu của những người đã thực hiện xét nghiệm di truyền tại GENTIS. Tất cả các nhân viên làm xét nghiệm tại GENTIS đều có cơ sở dữ liệu ADN để tránh nhầm lẫn mẫu trong quá trình thực hiện xét nghiệm.

Xét nghiệm ADN thông thường có chính xác như trong xét nghiêm pháp lý?

Kết quả xét nghiệm ADN thông thường có chính xác bằng kết quả xét nghiệm cho thủ tục pháp lý không?

Các xét nghiệm di truyền tại GENTIS đều có kết quả hoàn toàn chính xác như nhau, vì tất cả mẫu xét nghiệm đều được đánh mã vạch, tiến hành theo một quy trình xét nghiệm nghiêm ngặt chung, đạt chuẩn quốc tế; Hai hình thực xét nghiệm ADN này chỉ khác nhau ở thủ tục làm xét nghiệm đó là: Đối với xét nghiệm cho thủ tục pháp lý thì GENTIS chịu trách nhiệm về tất cả các thông tin liên quan đến cá nhân xét nghiệm. Còn thủ tục trong xét nghiệm ADN thông thường sẽ chỉ quản lý và kết luận trên các mẫu xét nghiệm mà không thể kiểm soát được nguồn gốc mẫu (Ví dụ: Người yêu cầu xét nghiệm tự thu mẫu, lấy mẫu của anh A nhưng lại khai là của anh B và có thể nộp mẫu xét nghiệm trực tiếp tại Trung tâm xét nghiệm hoặc qua đường bưu điện)…

Kết quả xét nghiệm ADN của GENTIS khác kết quả của đơn vị nhà nước không?

Kết quả xét nghiệm ADN của GENTIS khác kết quả của đơn vị nhà nước không? Nếu kết quả xét nghiệm ADN tại GENTIS khác với kết quả của những đơn vị khác thì Công ty GENTIS sẽ giải quyết như thế nào?

Các xét nghiệm di truyền tại GENTIS đều được thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt chung, đạt chuẩn theo yêu cầu của những phòng xét nghiệm quốc tế. Bởi vậy, GENTIS đảm bảo kết quả xét nghiệm ADN làm ở đâu cũng sẽ giống nhau, nếu như đầu vào của mẫu được kiểm soát và làm cùng công nghệ với nhau (Bộ Kit của GENTIS sử dụng giống như bộ Kit đang được sử dụng tại Viện Khoa Học Hình Sự, cũng như các nước tiên tiến trên Thế Giới); một số đơn vị có sử dụng bộ Kit khác, nhưng về cơ bản vẫn có thể so sánh được với nhau. Việc nhà nước hay tư nhân không quan trọng, khoa học đích thực sẽ không có gianh giới phân biệt nhà nước hay tư nhân. Thậm trí, GENTIS còn chủ động được cả kinh phí, nhân lực và công nghệ, liên tục cập nhật kỹ thuật và hệ thống máy xét nghiệm hiện đại; mặt khác Nhà nước chưa có nhiều đơn vị làm được kỹ thuật này. Nên kết quả là hoàn toàn chính xác.

Hội đồng khoa học là của công ty, vậy thì liệu kết quả đó có được đảm bảo là chính xác hay không?

GENTIS tự thực hiện phân tích ADN hay gửi sang hãng khác? Kết quả đó ai công nhận? Hội đồng thẩm định khoa học là của công ty, vậy thì liệu kết quả đó có được đảm bảo là chính xác hay không?

Hoạt động của Công ty Cổ phần dịch vụ phân tích di truyền – GENTIS đã được Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.Hà Nội cấp phép về lĩnh vực dịch vụ, nghiên cứu khoa học di truyền. Các kết quả làm tại GENTIS được tòa án, đại sứ quán chấp nhận. Mặt khác, Hội đồng khoa học của GENTIS là những cán bộ khoa học có học hàm, học vị, với bề dày kinh nghiệm lâu năm về di truyền và công nghệ sinh học, làm việc trong và ngoài Công ty với các chuyên ngành khác nhau. Tất cả các xét nghiệm di truyền tại GENTIS đều được tiến hành trực tiếp tại phòng xét nghiệm ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, GENTIS xây dựng và không ngừng mở rộng trụ sở, trung tâm xét nghiệm hiện đại với hệ thống máy kỹ thuật được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Nếu làm sai thì khách hàng có thể kiện và GENTIS chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trách nhiệm pháp lý của GENTIS thể hiện ở con dấu.

Liên hệ với Gentis

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS, Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ, tư vấn một cách !.

906382
tư vấn qua zalo

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS