ADN huyết thống trước sinh là một xét nghiệm rất quan trọng cần được thực hiện ở đơn vị uy tín với trung tâm xét nghiệm đảm bảo. Mời các bạn cùng khám phá về trung tâm xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh GENTIS – nơi đã được hàng trăm nghìn chuyên gia, bác sĩ, gia đình lựa chọn trong 10 năm qua.

Phòng xét nghiệm ADN huyết thống GENTIS được xây dựng theo tiêu chuẩn nào?

Phòng xét nghiệm ADN huyết thống GENTIS được xây dựng theo khuyến cáo của FBI – Mỹ về phòng giám định ADN trong lĩnh vực khoa học hình sự được đánh giá phù hợp với ISO 9001:2015.

Các quy trình xét nghiệm ADN huyết thống tại GENTIS được xây dựng và thẩm định bởi Đại Tá Hà Quốc Khanh – Nguyên giám đốc trung tâm giám định ADN, Viện phó viện Khoa học hình sự, Bộ Công an.

Tất cả quá trình thực hiện xét nghiệm từ tư vấn – thu mẫu – phân tích – trả kết quả đều được thực theo quy trình nghiêm ngặt, khép kín và bảo mật thông tin.

GENTIS có 2 trung tâm xét nghiệm quy mô lớn tại Hà Nội và Tp.HCM

Để được tư vấn về xét nghiệm hoặc đặt lịch thu mẫu tận nơi, khách hàng chỉ cần gọi đến tổng đài miễn phí 1800 2010.

Điều đặc biệt của xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh

Với các xét nghiệm ADN huyết thống thông thường (tự nguyện, hành chính) để xác định mối quan hệ huyết thống giữa 2 hoặc nhiều người, mẫu thu sẽ là mẫu của những người muốn xác định quan hệ với nhau.

Với xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh (ADN thai nhi) để xác định mối quan hệ cha-con giữa thai nhi trong bụng mẹ và người cha giả định thì mẫu được thu là mẫu máu của người mẹ và mẫu của người cha giả định. Bởi khi mang thai trong máu của người mẹ sẽ có ADN tự do của thai nhi. Tại trung tâm xét nghiệm GENTIS, ADN tự do của thai nhi sẽ được tách chiết từ máu của người mẹ, sau đó mới phân tích và so sánh với mẫu ADN của người cha giả định.

Đại tá Hà Quốc Khanh – Nguyên Viện phó viện Khoa học hình sự, Bộ Công an

Đại tá Hà Quốc Khanh cho biết: Việc xác định quan hệ huyết thống từ ADN tự do của thai nhi có trong máu thai phụ cũng đảm bảo cho độ chính xác rất cao thường đạt trên 99,9%. GENTIS thực hiện nhiều loại hình xét nghiệm khác nhau đặc biệt là xét nghiệm ADN huyết thống. Thời gian gần đây GENTIS đã mạnh dạn đầu tư công nghệ để triển khai xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh. Đây là công nghệ mới dựa trên nền tảng công nghệ của hãng Illumina Mỹ – giải trình tự thế hệ mới NGS; Đồng thời dựa trên bộ mồi đặc hiệu cũng như thuật toán chuyên dụng để đảm bảo kết quả chính xác.

ThS Nguyễn Quang Vinh Giám đốc Trung tâm xét nghiệm GENTIS cho biết: GENTIS Sử dụng máy Nextseq 550 được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ của hãng Illumina. Đây là máy giải trình tự thế hệ mới với công suất rất cao, có thể chạy 400 triệu lượt đọc/ 1 lần chạy tạo ra kết quả rất chính xác cho các mẫu xét nghiệm.

Hệ thống máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn cao của quốc tế

Ai sẽ thực hiện phân tích ADN huyết thống trước sinh tại GENTIS

Trung tâm xét nghiệm GENTIS cả 2 miền Bắc Nam hiện có hơn 30 người với những Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân… được đào tạo chuyên ngành Y, Dược, Công nghệ sinh học… tại những trường đại học, cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, công tác đào tạo hội nhập theo tiêu chuẩn của GENTIS, đào tạo công nghệ của Hãng, các khóa đào tạo của Bộ Y tế, các đợt kiểm tra đánh giá nhân sự luôn được thực hiện liên tục với yêu cầu đầu ra nghiêm ngặt.

Ai sẽ đảm bảo kết quả xét nghiệm ADN huyết thống tại GENTIS

Các gia đình hoàn toàn yên tâm khi thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống tại GENTIS bởi nhiều lý do như:

  • GENTIS là đơn vị tiên phong đã có 10 năm lịch sử
  • Đã thực hiện hơn 200.000 mẫu xét nghiệm
  • Trung tâm xét nghiệm quy mô lớn đạt chuẩn ISO
  • Đội ngũ chuyên gia đầu ngành cùng đội ngũ CBNV Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm
  • Đặc biệt là trên kết quả có chữ ký xác nhận của Giám định viên tư pháp – Đại tá Hà Quốc Khanh.

Đại tá Hà Quốc Khanh chia sẻ: Với xét nghiệm ADN huyết thống, với vai trò là cố vấn khoa học của công ty tôi kiểm tra toàn bộ quy trình và kết quả xét nghiệm để đảm bảo tính khoa học cũng như tính hợp pháp của các kết quả xét nghiệm.  Nếu có trường hợp nào có bất cứ 1 nghi ngờ nào, dù nhỏ tôi cũng yêu cầu phòng xét nghiệm, những người làm trực tiếp phải kiểm tra lại toàn bộ quy trình cũng như kết quả. Sau đó tôi thẩm định lại xem đúng hay chưa đúng tôi mới đưa ra kết luận cuối cùng trên kết quả.

Để được tư vấn về xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh hoặc đặt lịch thu mẫu tận nơi, khách hàng chỉ cần gọi đến tổng đài miễn phí 1800 2010.

© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions