Rất khó để biết được thai là của ai khi quan hệ nhiều người với thời gian gần nhau. Chỉ có phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi hoặc làm xét nghiệm ADN đứa bé khi sinh ra so sánh với mẫu ADN từ những người đã từng quan hệ và nghi ngờ là cha giả định mới xác định được cha đứa bé là ai.

Làm Sao Biết Thai Nhi Trong Bụng Là Con Ai
Làm Sao Biết Thai Nhi Trong Bụng Là Con Ai

Để biết là con mình hay không thì cũng có nhiều cách, từ đơn giản đến phức tạp, từ kinh nghiệm dân gian đến các kỹ thuật xét nghiệm ADN bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại.

Hãy xem qua các trường hợp sau để tham khảo cho mình cách xác định cha đứa bé chính xác, tiết kiệm chi phí nhất nhé!

Nội dung chính

Em quan hệ với 3 anh trong 1 tháng. Xin hỏi làm sao để biết thai trong bụng là của ai?

Em quan hệ với nhiều anh trong 1 tháng. Làm sao để biết thai trong bụng là của ai?
Em quan hệ với nhiều anh trong 1 tháng. Làm sao để biết thai trong bụng là của ai?

Xét nghiệm ADN thai nhi là phương pháp phân tích ADN để giám định các mối quan hệ huyết thống giữa cha giả định và thai nhi. Bạn có thể thực hiện xét nghiệm ở Trung tâm xét nghiệm ADN GENTIS. Hiện nay, có hai phương pháp có thể xác định huyết thống thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ:

Phương pháp 1: Xét nghiệm tế bào trong dịch ối hoặc tế bào gai nhau.

Đây là phương pháp giám định huyết thống thai nhi xâm lấn. Cách sử dụng mẫu nước ối hoặc tế bào gai nhau là phương pháp đã có từ rất lâu. Do độ an toàn của chọc dò ối cao hơn nên mẫu chủ yếu của xét nghiệm này là mẫu nước ối. Chọc dò ối để xét nghiệm huyết thống thai nhi thường được thực hiện khi ở tuần thai thứ 16 – 22. Tuy nhiên, chọc dò ối có 1% nguy cơ sảy thai. Ngoài ra, chọc dò ối còn kèm theo một số các nguy cơ tiềm ẩn như: rò rỉ ối, sinh non, nhiễm trùng tử cung,… Vì thế, trước khi thực hiện bạn cần lắng nghe tư vấn của bác sĩ sản khoa để đảm bảo an toàn.

Khi có mẫu nước ối thu được, bác sĩ sẽ tách chiết ADN của đứa trẻ và sử dụng các công nghệ hiện đại nhằm đưa ra kết quả xác nhận quan hệ huyết thống.

Phương pháp 2: Lấy mẫu máu tĩnh mạch của mẹ.

Phương pháp này còn gọi là xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn

Đây là phương pháp giám định huyết thống không xâm lấn. Ưu điểm của phương pháp này là dễ lấy mẫu, nhanh và được các chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn cho cả mẹ và con. Chỉ cần từ 7 đến 10 ml mẫu máu tĩnh mạch người mẹ và mẫu người cha là có thể thực hiện xét nghiệm ADN xác định huyết thống thai nhi không xâm lấn.

Cơ sở khoa học của phương pháp này là trong máu thai phụ có tồn tại ADN tự do của thai nhi (cff-DNA). Nhờ phân tích cff-DNA, các chuyên gia có thể chỉ ra được mối quan hệ thực sự giữa thai nhi và người cha nghi vấn. Mẫu của người cha gồm một trong các mẫu máu, móng tay, tóc có chân (nang).

Đặc biệt, phương pháp này có thể thực hiện sớm từ tuần thai thứ 7+, độ chính xác trên 99,99%. Xét nghiệm chỉ thực hiện được khi người mẹ không có các vấn đề như truyền máu trong vòng 1 năm tính tới thời điểm làm xét nghiệm, ghép tạng hoặc ghép tủy xương.

Em và bạn trai cũ đã chia tay, sau đó em có quen bạn trai mới ở chỗ làm. Một lần em gặp lại bạn trai cũ và bị cưỡng hiếp, lúc về em vẫn sinh hoạt bình thường với người yêu mới và không uống thuốc. Em thử que và phát hiện 2 vạch, giờ em hoang mang không biết cái thai của ai, nhờ chuyên gia tư vấn giúp!

Quan Hệ Với Người Yêu Cũ Và Người Yêu Mới Gần Nhau, Không Biết Thai Là Của Ai
Quan Hệ Với Người Yêu Cũ Và Người Yêu Mới Gần Nhau, Không Biết Thai Là Của Ai

Chào em!

Chu kỳ kinh nguyệt của em đều đặn trong vòng 30 ngày, như vậy nếu theo lý thuyết thì trứng sẽ rụng vào khoảng giữa chu kỳ kinh, tức là khoảng ngày 14, 15, 16, 17 của chu kỳ. Nếu có quan hệ tình dục vào khoảng thời gian này thì khả năng thụ thai sẽ khá cao.

Tuy nhiên, trên thực tế, trứng lại có thể rụng vào bất cứ ngày nào trong chu kỳ kinh, nên nếu có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai thì hoàn toàn có thể thụ thai. Thuốc tránh thai khẩn cấp không có hiệu quả tránh thai tuyệt đối, uống càng nhiều và càng muộn thì tác dụng của thuốc càng giảm sút.

Hơn nữa, tuổi thai sẽ không tính theo ngày quan hệ tình dục mà tính theo chu kỳ kinh do không thể xác định được thời điểm thụ tinh. Em có quan hệ tình dục không an toàn với cả 2 người trong cùng một chu kỳ kinh như vậy thì không thể xác định được đó là con của ai trừ khi em làm xét nghiệm ADN huyết thống thai nhi.

Em có thể làm xét nghiệm ngay từ khi mang thai với phương pháp chọc dò nước ối hoặc sinh thiết nhau thai, nhưng khi thực hiện 1 trong 2 phương pháp này sẽ tăng nguy cơ sảy thai. Hoặc làm xét nghiệm sớm từ tuần thai thứ 7 với phương pháp không xâm lấn bằng cách lấy máu của người mẹ và mẫu của người cha giả định (máu, tóc nhổ có chân, móng,…).

Việc có nên giữ thai và mạo hiểm chọn một người trong mối quan hệ này cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng em nhé. Em có thể xem xét tình yêu, mức độ tin tưởng của em dành cho ai và theo em nếu như một ngày nào đó họ biết được sự thật có thể tha thứ cho em hay không? Quyết định này rất may rủi, xác suất, ngoài ra nếu mọi chuyện đang chưa rõ ràng như vậy thì người yêu cũ có để yên để cho em kết hôn với người mới hay không?

Hành động cưỡng bức của bạn trai cũ quả là không hay và thiếu tôn trọng em. Em cũng cần cân nhắc lại cách hành xử của bạn trai cũ. Nếu là một người đàn ông thô bạo như vậy mà em lựa chọn tiếp tục mối quan hệ thì theo em anh ấy có thay đổi hay không? Còn người yêu mới anh ấy có yêu thương em không? Em cảm nhận tình yêu như thế nào? Đó có phải là người em tin tưởng hay không?

Hãy tự trả lời những câu hỏi trên rồi đánh giá vấn đề của mình và đưa ra lựa chọn em nhé. Chúng tôi không thể thay em đưa ra quyết định trong trường hợp này. Chính em sẽ phải là người cân nhắc và xem xét khả năng chấp nhận của mình với những trường hợp có thể xảy ra. Sẽ là rất khó để đưa ra quyết định nhưng em cũng cần sớm thực hiện bởi cái thai sẽ ngày càng lớn. Không ai muốn xảy ra chuyện không may như vậy nhưng mọi chuyện cũng đã lỡ rồi nên hãy bình tĩnh để có hướng xử trí phù hợp và an toàn em nhé.

Em kinh nguyệt không đều, khoảng 4-5 tháng mới có chu kỳ một lần, ngày sạch kinh gần đây nhất của em vào ngày 07/12, em và chồng đã quan hệ và không dùng biện pháp tránh thai nào. Do đi làm nên vợ chồng em chỉ quan hệ với nhau vào các ngày cuối tuần. Ngày 03/01 em đã quan hệ với người khác và chỉ quan hệ đúng hôm đó. Cuối tuần sau đó em và chồng lại tiếp tục quan hệ, đến ngày 18/04 em siêu âm thai được 18 tuần 04 ngày. Em giờ đang rất lo lắng không biết đứa bé là con ai. Mong chuyên gia tư vấn giúp em!

Chào bạn!

Theo như bạn chia sẻ, chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều và bạn có quan hệ với hai người đàn ông trong cùng 1 chu kỳ thì thật sự rất khó có thể xác định được đứa bé là con của chồng bạn hay là của người đàn ông kia. Nếu trong lúc quan hệ bạn không dùng biện pháp tránh thai an toàn thì cũng vẫn có thể có thai. Với chu kỳ kinh nguyệt đều, trứng thường sẽ rụng vào thời điểm giữa chu kỳ, nhưng thực tế thì trứng có thể rụng ở bất kỳ thời điểm nào, ngay cả khi bạn đang có kinh nguyệt hoặc khi đang quan hệ nên không có ngày nào là ngày an toàn tuyệt đối. Trong khi đó chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều nên càng khó để xác định ngày rụng trứng. Vì vậy bất kể thời gian nào bạn quan hệ, nếu trứng rụng mà gặp tinh trùng thì đều có thể thụ thai. Việc xác định ngày thụ thai vào ngày nào sau khi quan hệ chỉ với một người gần như là không thể, do đó trong trường hợp bạn có quan hệ với hai người khác nhau trong cùng một chu kỳ thì càng khó khăn. Và tuổi thai cũng sẽ được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, hoặc kích thước túi thai chứ không tính theo ngày quan hệ bạn nhé.

Không Biết Thai Nhi Của Chồng Hay Người Khác Do Quan Hệ Gần Ngày
Không Biết Thai Nhi Của Chồng Hay Người Khác Do Quan Hệ Gần Ngày

Hiện tại, để có thể xác định được thai là của ai thì chỉ có cách là làm xét nghiệm ADN. Trường hợp nếu bạn muốn xác định huyết thống khi mang thai thì có thể thực hiện ở tuần 14 bằng phương pháp chọc dò nước ối, nhưng phương pháp này làm tăng nguy cơ sảy thai, hoặc bạn có thể lựa chọn phương pháp xét nghiệm sớm từ tuần thai thứ 7 thông qua mẫu máu mẹ, phương pháp này sẽ đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Tháng 08, em có quan hệ với 1 người, đến cuối tháng em vẫn có kinh bình thường. Do có chút vấn đề nên sau đó em đã chia tay với người đó vào ngày 02/09 và không còn liên lạc gì hết. Tới ngày 28/09 em có quan hệ với người khác. Vào 30/12 em đi siêu âm bác sĩ nói thai được 03 tháng 05 ngày nhưng em không xác định được thai đó là của người đầu hay người sau, mong các chuyên gia tư vấn giúp em ạ!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chương trình sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Để có thai thì cần có sự gặp nhau giữa tinh trùng và trứng để tạo thành hợp tử. Hợp tử di chuyển vào buồng tử cung rồi phát triển thành thai nhi hoàn chỉnh. Con cái là lộc trời cho, là mong ước của bao nhiêu gia đình và cũng một phần tạo nên hạnh phúc cho từng gia đình. Vì vậy, khi có thai em hãy luôn vui vẻ và giữ gìn yêu thương chăm sóc con em nhé.

Em quan hệ với người thứ 1 vào tháng 8 và cuối tháng 8 em đã có kinh trở lại vậy nên không thể có thai với người thứ nhất được, và em có quan hệ với người thứ 2 vào 28/9 rồi đi siêu âm vào 30/12 thì đã có thai 3 tháng 5 ngày đúng không. Vậy thì hoàn toàn có thể thấy rõ cái thai đó là của người thứ 2 chứ không thể là của người thứ 1 được.

Em nên gặp người bạn thứ 2 để nói chuyện về việc này để 2 em có thể tiến tới chuyện hôn nhân hoặc có hướng giải quyết nào đó. Hy vọng những tư vấn trên đây sẽ giúp em đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Em là nữ, 31 tuổi, đã có gia đình. Ngày 23/1 có kinh nguyệt và đến ngày 27/1 thì hết, kinh nguyệt hàng tháng đều. Ngày 28/1, em bị 1 người nam cưỡng hiếp (quan hệ rất lâu và sâu) nhưng xuất tinh ra ngoài (em thấy) và em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp để an tâm. Sau 7 – 10 ngày bị cưỡng bức, em có thử que nhưng ko thấy. Những ngày sau vợ chồng em có sinh hoạt và vợ chồng em có uống nước mật ong, ăn hàu, ăn chuối (thực phẩm tốt để dễ thụ thai). Ngày 24/2 mất kinh nguyệt thử que thấy lên vạch 2 rất rất rất mờ và 3 – 5p mới lên 1 vệt bóng mờ thôi.

8/3 đi siêu âm có kết quả:

 • Tử cung có 1 túi thai Yolksac
 • CRL: mm (ko có)
 • GS: 10 mm
 • Vị trí nhau bám: (ko có)
 • Ngày dự sinh: (Ko có)
 • Các bất thường của mẹ: Chưa thấy bất thường
 • Kết luận: 1 thai sớm trong tử cung #4 tuần
 • Tái khám sau 3 tuần.

Em rất lo lắng. Mong các chuyên gia tư vấn giúp em và kết quả siêu âm nói tuổi thai có chính xác không?

Chào em!
Ngày 8/3 siêu âm GS là 10mm, chưa có Yolksac, như vậy thai khoảng 5 tuần. Ngày thụ thai là ngày 15/2 + 3 ngày

Ngày 28/1 rơi vào 10 ngày đầu chu kỳ kinh, nếu có quan hệ, xuất tinh ngoài và dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp thì khả năng có thai là rất thấp. Vì trứng đầu chu kỳ thường non,nên ít có khả năng thụ thai.

Nếu bạn có nhu cầu xác định mối quan hệ huyết thống của thai nhi trong quá trình mang thai thì bạn có thể tiến hành xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh. Về mặt công nghệ thì hoàn toàn giống với các xét nghiệm huyết thống bình thường. Có 2 cách xét nghiệm:

Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh XÂM LẤN.

Xét nghiệm cần:

 • Chọc ối lúc thai từ 15-20 tuần, lấy 3-5 ml nước ối
 • Máu tĩnh mạch mẹ
 • Mẫu tóc cha hay mẫu niêm mạc miệng

Điểm khác biệt chính là việc thu mẫu tế bào của thai nhi từ nước ối (chọc ối lúc thai trên 16 tuần) hay mẫu gai nhau (sinh thiết gai nhau từ 11 tuần đến 11 tuần 6 ngày). Để tiến hành thu mẫu xét nghiệm từ thai nhi, bác sỹ chuyên khoa sản sẽ tiến hành khám sức khoẻ của thai phụ và thai nhi. Nếu sức khoẻ đảm bảo thì sẽ tiến hành chọc ối hoặc sinh thiết nhau tại các bệnh viện sản. Bởi vì, đây là các xét nghiệm xân lấn nên tiềm ẩn nguy cơ sảy thai, nhiễm trùng… khoảng 0.5-1%.

 •  Chi phí xét nghiệm khoảng 10 triệu
 •  Kết quả sau 5 ngày
 •  Độ chính xác 99.9%

Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh KHÔNG XÂM LẤN

Là xét nghiệm không can thiệp vào bào thai để lấy mẫu như sinh thiết nhau thai hoặc chọc dò nước ối. Xét nghiệm này hiện đại, an toàn. Chỉ cần:

 • Mẫu máu của người thai phụ từ 7-10ml
 • Mẫu máu của người cha nghi vấn (1-2 ml), hoặc các loại mẫu tóc có chân, móng tay/chân
 • Thời gian xét nghiệm: từ tuần thai thứ 7
 • Độ chính xác là trên 99.99%
 • Chi phí: 22.900.000 (Gentis đang KM hot chỉ còn 18.320.000 khi đặt lịch trước tại khu vực HCM)

Sau đây là số điện thoại Gentis HCM: 0888402010. Em có thể liên hệ để được tư vấn chi tiết và báo giá cụ thể

Chúc em mọi việc suôn sẻ.

Như vậy nếu quan hệ với nhiều người, làm cách nào để biết cái thai là của ai? Phương pháp nào hiệu qảu và ?

Sẽ rất khó để biết là thai nhi của ai nếu không làm xét nghiệm ADN. Xét nghiệm ADN thai nhi so sánh với mẫu ADN người cha giả định cũng có nhiều phương pháp với từng giai đoạn và chi phí cũng rất khác nhau:

Xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh

Xét nghiệm ADN xâm lấn

Phương pháp chọc ối

Xét nghiệm từ tuần thai thứ 16-22, phương pháp này dùng kim chuyên dụng chọc qua thành bụng người mẹ rồi hút dịch ối. Nguy cơ dễ nhiễm trùng, vỡ ối, sảy thai, sinh non…Tỉ lệ xảy thai 1/500. Kết quả chính xác 99.9%. Phương pháp này cần chỉ định của bác sĩ, có tiềm ẩn rủi ro sảy thai.

Phương pháp sinh thiết gai nhau

Phương pháp thực hiện từ tuần thứ 12. Dùng kim hoặc ống thông qua đường âm đạo lấy mẫu tế bào là mô bánh nhau ở tử cung. Nguy cơ dễ nhiễm trùng, sảy thai, xuất huyết âm đạo. Tỉ lệ xảy thai 1/500. Tỉ lệ chính xác 99.9%. Phương pháp này nên hạn chế sử dụng vì có tiềm ẩn rủi ro sảy thai.

Xét nghiệm ADN không xâm lấn

Khuyến mãi hot cho khách hàng xet nghiệm ADN thai nhi đặt lịch trước
Khuyến mãi hot cho khách hàng xét nghiệm ADN thai nhi đặt lịch trước

Xét nghiệm ADN từ tuần thai thứ 7  bằng cách lấy 7-10ml máu tĩnh mạch người mẹ. Phương pháp này An toàn tuyệt đối 100%. Độ chính xác trên 99.99%. Phương pháp này được các Hiệp hội y tế, bác sĩ và chuyên gia khuyên dùng ưu tiên hơn phương pháp chọc ối và sinh thiết gai nhau.

Xét nghiệm ADN sau sinh

Đây là phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống sau sinh, cho kết quả chính xác trên 99.99% với chi phí từ 3.000.000 với mẫu con và cha là mẫu máu, thời gian trả kết quả siêu nhanh từ 4h – 2 ngày. Kết quả xét nghiệm ADN được xác nhận bởi đại tá Hà Quốc Khanh, Nguyên Giám đốc Trung tâm giám định ADN – Viện Khoa học Hình Sự thuộc Bộ Công An.

Mẫu xét nghiệm ADN ngoài mẫu máu ra có thể sử dụng các mẫu sau đây:

 • Mẫu tóc có chân
 • Mẫu móng tay chân
 • Mẫu niêm mạc miệng
 • Mẫu cuống rốn
 • Mẫu kẹo cao su, dao cạo râu, tàn thuốc, dịch quần lót,…

Nếu chưa rõ về kỹ thuật, phương pháp xét nghiệm ADN và chi phí để biết thai nhi là của ai hãy liên hệ ngay Gentis HCM để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhé:

Xét Nghiệm Adn Thai Nhi Không Xâm Lấn Uy Tín Chính Xác Giá Tốt Tại Gentis
Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn uy tín chính xác giá tại Gentis
XÉt NghiỆm Adn Không Xâm Lấn
Xét nghiệm ADN huyết thống là phương pháp chính xác để xác nhận mối quan hệ cha con, họ hàng
Liên hệ số hotline Gentis HCM để được tư vấn về dịch vụ xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn
Bấm để gọi
Liên hệ Zalo Gentis HCM để được tư vấn về dịch vụ xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn
Bấm để mở Zalo

Sàng lọc trước sin NIPT Gentis

 

© Copyright 2023 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions