Khi xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh, rất nhiều bậc cha mẹ lo lắng rằng việc lấy mẫu sẽ thương tổn con của họ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những sự thật về xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh có chính xác không?


Nhiều mẹ bầu lo lắng xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh có thể gây thương tổn cho con yêu của họ.

Có! Xét nghiệm ADN là phương pháp phân tích dữ liệu gen di truyền của các đối tượng để xác nhận mối quan hệ huyết thống giữa họ. Do đó, xét nghiệm ADN không phân biệt độ tuổi. Điều này cũng có nghĩa là độ chính xác của kết quả xét nghiệm ADN không phụ thuộc vào con bạn bao nhiêu tuổi.

Cụ thể, ở điều kiện bình thường, gen di truyền của một người là không thay đổi theo thời gian. Vậy nên, ngay cả khi em bé vừa sinh ra bạn đã có thể thu mẫu và làm xét nghiệm giám định ADN được ngay. Xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh cho kết quả chuẩn xác lên đến 100% đối với trường hợp không có quan hệ và hơn 99% đối với trường hợp có quan hệ huyết thống.

Một số trường hợp muốn biết kết quả sớm hơn thì hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ giám định ADN huyết thống không xâm lấn bằng mẫu máu của mẹ ngay từ tuần thứ 6++ của thai kỳ. Phương pháp này đang được đón nhận và tin tưởng bởi hàng triệu mẹ bầu trên toàn thế giới.

Xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh có thể dùng mẫu nào?


Do trẻ sơ sinh còn nhỏ nên bạn nên lấy mẫu máu, niêm mạc miệng hoặc cuống rốn để làm xét nghiệm ADN.
Mẫu được dùng để làm xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh khá đa dạng. Hiện nay, bạn có thể tham khảo một trong các loại mẫu thường được cung cấp như sau:
– Mẫu máu khô ( trên giấy FTA, băng gạc tiệt trùng)
– Dây rốn hoặc cuống rốn khô
– Tế bào niêm mạc miệng
Với các loại mẫu này quý khách hàng có thể dễ dàng thu thập từ bé mà vẫn đảm bảo về an toàn cho sức khỏe của bé.

Có thể sử dụng mẫu móng, tóc để làm xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh không?

Trên lý thuyết các mẫu như móng, tóc của đối tượng nào cũng có thể làm xét nghiệm ADN miễn là đạt chuẩn. Song với trẻ sơ sinh chúng tôi không khuyên sử dụng loại mẫu này bởi các bé quá nhỏ, tóc quá mảnh không thể thu được cả chân nang. Bên cạnh đó, việc thu móng tay/chân lại có thể dễ dàng gây ra tổn thương cho làn da nhạy cảm của bé. Nếu bạn muốn sử dụng 2 loại mẫu này hãy đợi các bé lớn hơn một chút.

Có dịch vụ thu mẫu tận nơi với xét nghiệm ADN cho thai nhi không?

Có. Nếu bạn muốn bé được thu mẫu bằng đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, xin vui lòng liên lạc đến tổng đài của GENTIS là 1800 2010 để được hỗ trợ. Hiện nay, GENTIS đang có chương trình hỗ trợ thu mẫu tận nơi đối với các trường hợp thuộc nội thành Hà Nội và TP.Hồ Chính Minh nên nếu thuộc 2 khu vực này thì bạn còn chần chừ gì nữa đúng không nào?

Xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh tại GENTIS đảm bảo độ chính xác cao.
Trên đây là những điều cơ bản nhưng cũng là những thắc mắc phổ biến về xét nghiệm ADN cho trẻ sơ sinh. Hi vọng với những thông tin này bạn sẽ không còn khó khăn khi thực hiện dịch vụ này nữa.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:
© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions