Trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản nhất mà bạn nên biết khi thực hiện xét nghiệm ADN. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá các thông tin thú vị về dịch vụ đang được quan tâm này nhé!
Điều gì giúp dịch vụ xét nghiệm ADN của GENTIS đạt tiêu chuẩn Quốc tế?
Điều làm nên chất lượng vượt trội của dịch vụ xét nghiệm ADN của GENTIS là GENTIS đã xây dựng, quản lý phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn Quốc tế:
  • Về nhân sự: GENTIS tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm thường xuyên tham gia vào mạng lưới khoa học hình sự Châu Á.
  • Về thiết bị: GENTIS hiện là đơn vị đi đầu trong việc đầu tư công nghệ, máy móc giải trình tự gen thế hệ mới. GENTIS cũng là đơn vị trong nước thực hiện chế độ bảo dưỡng máy nghiêm ngặt, cứ 3 tháng 1 lần để đảm bảo máy móc luôn vận hạnh trơn tru nhất.
  • Về bộ kít sử dụng: Sử dụng bộ Kit phân tích 24 locut gen Identifiler của hãng Appliedbiosystems – Mỹ. Đây là bộ kit có độ chính xác và ổn định cao được sử dụng phổ biến nhất thế giới hiện nay (chiếm 80%) và cũng là bộ kít được Lực lượng Công an Việt Nam đưa vào sử dụng trong xác định tội phạm và xác định quan hệ huyết thống với độ chính xác 99.9999%.

Xét nghiệm ADN cha – con được thực hiện sớm nhất lúc nào?

Xét nghiệm ADN huyết thống cha con có thể được thực hiện sớm ngay từ tuần thai thứ 6++. Xét nghiệm sử dụng mẫu máu tĩnh mạch người mẹ, hoàn toàn an toàn và hạn chế tối đa các nguy cơ có thể xảy ra. .

Có thể tự lấy mẫu làm xét nghiệm ADN không?

Thực tế, lấy mẫu ADN rất dễ và bạn hoàn toàn có thể tiến hành tại nhà. Mẫu xét nghiệm có thể là tế bào máu, niêm mạc miệng, tóc, lông có chân, móng tay, móng chân,…

Hiện nay, GENTIS có cung cấp 2 bộ lấy mẫu máu và tế bào niêm mạc miệng giúp việc lấy mẫu trở nên vô cùng đơn giản và thuận tiện.

 Kiểm tra huyết thống nhờ phân tích ADN chính xác đến mức nào?

Phân tích ADN xác định mối quan hệ hệ huyết thống là phương pháp chính xác hiện nay. Xét nghiệm có độ chính xác là 100% đối với trường hợp không có quan hệ huyết thống và 99,9% đối với trường hợp có quan hệ huyết thống.

Thế giới có bao bộ kit để xác định huyến thống?

Trên thực tế, có nhiều hãng sản xuất bộ kit để sử dụng trong xét nghiệm ADN. Trong đó chỉ có các bộ kit chuẩn quốc tế  PowerPlex® Fusion, PowerPlex® Y23, Kit mở rộng HDplex và Argus X12; – Mỹ là được dùng phổ biến nhất và là bộ kít chuẩn CODIS của FBI, Mỹ. Ưu điểm của bộ kit này là độ nhạy, chính xác cao. Tại GENTIS nhằm đáp ứng độ chính xác cao nhất, công ty chúng tôi chỉ sử dụng các bộ kit của hãng Appliedbiosystems để xét nghiệm ADN.

Để được tìm hiểu thêm các thông tin thú vị cũng như các gói xét nghiệm ADN tại GENTIS xin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 2010 để được các tư vấn viên chuyên nghiệp của GENTIS tư vấn hoàn toàn miễn phí.

© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions