Trong quá trình mang thai có những bất thường xảy ra mà người mẹ không thể kiểm soát được. Để biết được tình trạng phát triển của thai nhi, các mẹ bầu nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT sớm nhất có thể nắm được tình trạng phát triển của con. Địa chỉ thực hiện sàng lọc trước sinh NIPT ở đâu an toàn và chính xác đang là vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm.

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT là gì?

NIPT là xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn dựa trên nền tảng sinh học phân tử, là 1 trong những phương pháp sàng lọc trước sinh (gồm sinh hóa, siêu âm, sinh học phân tử). Hiện nay, có nhiều phương pháp giúp mẹ bầu có thể biết được tình trạng của con trước những nguy cơ mắc các hội chứng bẩm sinh thường gặp như Down, Edwards, Patau, dị tật ống thần kinh,… và nhiều hội chứng khác do đột biến di truyền gây nên.

sàng lọc trước sinh NIPT ở đâuPhương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT không xâm lấn mang hiệu quả và an toàn

Tuy nhiên, mỗi phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT lại cho biết những tình trạng bệnh và tỷ lệ chính xác khác nhau. Trước khi thực hiện sàng lọc cho con, các mẹ bầu nên tìm hiểu và lựa chọn phương pháp sàng lọc đảm bảo nhất để tránh phải thực hiện sàng lọc lại nhiều lần.

Hiện nay, y tế phát triển phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT không xâm lấn mang hiệu quả và an toàn. Mẹ bầu đã có thể thực sàng lọc trước sinh không xâm lấn thông qua mẫu máu của mẹ ngay từ tuần thai thứ 10.

Phương pháp này chính là thực hiện phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu của mẹ để sàng lọc những hội chứng dị tật bẩm sinh mà thai nhi có thể mắc phải. Sau quá trình xét nghiệm từ máu ngoại vi của mẹ có thể biết được các hội chứng Down, Patau, Edwards… và rất nhiều hội chứng khác cho thai nhi với độ chính xác cao vượt trội hơn các xét nghiệm thường. Đặc biệt, xét nghiệm này còn áp dụng được với các trường hợp mang song thai, mang thai hộ.

Sàng lọc trước sinh NIPT bao gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu khám sàng lọc trước sinh NIPT ở đâu hãy cùng đi sâu về nội dung của sàng lọc thông qua các phương pháp sàng lọc trước sinh sau đây:

– Siêu âm thai để phát hiện các bất thường hình thái thai nhi

 • + Những bất thường hình thái thai nhi có bất thường bẩm sinh nặng (nguy cơ cao), tiên lượng thai kỳ xấu, không thể chữa khỏi hoặc không thể sống sau sinh tư vấn kết quả siêu âm, hội chẩn chấm dứt thai kỳ theo quy định.
 • + Những bất thường hình thái thai nhi (nguy cơ cao) có thể sửa chữa được (theo ý kiến của hội đồng chuyên môn) thì cần xét nghiệm chẩn đoán di truyền trước sinh để khẳng định.
 • + Những trường hợp không phát hiện bất thường hình thái thai nhi (nguy cơ thấp) thì hướng dẫn phụ nữ mang thai khám thai theo định kỳ.

sàng lọc trước sinh NIPT ở đâu

Siêu âm thai để phát hiện các bất thường hình thái thai nhi

– Sàng lọc bất thường nhiễm sắc thể (nếu chưa sàng lọc trong 3 tháng đầu thai kỳ)

Thực hiện xét nghiệm bộ ba hoặc bộ bốn kết hợp với thông tin lâm sàng để tính nguy cơ thai bị lệch bội nhiễm sắc thể hoặc ADN của thai nhi lưu hành trong máu mẹ.

Ngưỡng nguy cơ sẽ do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện sàng lọc lựa chọn dựa trên điều kiện kỹ thuật, loại sinh phẩm, trang thiết bị, bằng chứng khoa học và chương trình tính nguy cơ.

 • + Nếu kết quả sàng lọc nguy cơ thấp (kết quả xét nghiệm bộ ba hoặc bộ bốn hoặc ADN của thai nhi lưu hành trong máu mẹ): hướng dẫn phụ nữ mang thai khám thai theo định kỳ.
 • + Nếu có nguy cơ cao dị tật hở ống thần kinh (kết quả xét nghiệm bộ ba hoặc bộ bốn): siêu âm thai để đánh giá hình thái cấu trúc của thai.
 • + Nếu kết quả sàng lọc nguy cơ cao bất thường nhiễm sắc thể (kết quả xét nghiệm bộ ba hoặc bộ bốn hoặc ADN của thai nhi lưu hành trong máu mẹ): tư vấn để chẩn đoán trước sinh hoặc tư vấn phụ nữ mang thai chỉ có xét nghiệm bộ ba hoặc xét nghiệm bộ bốn nguy cơ cao làm xét nghiệm sàng lọc bằng ADN của thai nhi lưu hành trong máu mẹ (để tăng hiệu quả của sàng lọc) trước khi quyết định thực hiện chẩn đoán trước sinh.

khám sáng lọc trước sinh ở đâuSàng lọc trước sinh tại GENTIS – Sự lựa chọn tin cậy cho mẹ bầu

Nên khám sàng lọc trước sinh NIPT ở đâu chính xác?

Hiện nay, tại các bệnh viện công và nhiều bệnh viện đa khoa tư nhân, các phòng khám sản, tiền sản có thể thực hiện sàng lọc trước sinh.

Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu quan tâm đến địa chỉ khám sàng lọc trước sinh NIPT có kinh nghiệm lâu năm cũng như có đầy đủ hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại, đạt chuẩn quốc tế để cho được những kết quả sàng lọc chính xác. Vậy nên xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn ở đâu tại Hà Nội uy tín mà chính xác. GENTIS chính là đơn vị uy tín, chất lượng mà mẹ bầu nên lựa chọn:

 • Tiêu chuẩn quốc tế: Xét nghiệm NIPT tại GENTIS được văn phòng công nhật chất lượng – BOA việt nam chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 15189:2012 .Theo quyết định số 3148/QĐ-BYTT, Điều kiện để các Phòng xét nghiệm (PXN) được liên thông công nhận kết quả là các PXN phải được đánh giá theo bộ “Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm Y học” và đạt chất lượng từ mức 01 trở lên hoặc các PXN đạt chứng nhận ISO 15189:2012.
 • Xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn được thực hiện tại phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế của GENTIS tại Việt Nam. Chất lượng được giám sát chặt chẽ, đảm bảo tương đương phòng xét nghiệm tại Mỹ và hạn chế được nhiều rủi ro sai sót khi gửi mẫu ra nước ngoài, có kết quả nhanh…
 • Chuyên gia tư vấn di truyền là PGS.TS sản khoa uy tín, đồng hành với bệnh nhân trong suốt thai kỳ.
 • Chuyển giao công nghệ hoàn toàn từ thiết bị, quy trình, thuật toán bởi Illumina – Tổ chức giải mã gen thế giới với độ chính xác lên đến 99,9%. Hiện nay, GENTIS là đơn vị tại Việt Nam được chứng nhận từ Illumina.
 • Thời gian trả kết quả nhanh chỉ từ 5 ngày.
 • Hỗ trợ thu mẫu tận nơi: Các mẹ bầu có thể đến GENTIS trực tiếp xét nghiệm hoặc gọi 1800 2010 để GENTIS hỗ trợ lấy mẫu tận nơi. Hiện tại GENTIS có hơn 30 điểm thu mẫu, thực hiện thu mẫu tại các tỉnh thành trên khắp cả nước.

GENTIS HCM

 • 8/24 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4 Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • 1800 2010 – 0888.40.2010

GENTIS HÀ NỘI

 • Tầng 2, Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • 1800 2010 – 0988.00.2010
© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions