Hà Nội, ngày 24.12.2020 – Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã kí kết thoả thuận hợp tác và hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Phân tích Dịch vụ Di truyền (GENTIS) cho dự án Trang mới cuộc đời. Theo đó, GENTIS trao tặng gói hỗ trợ 30 ca xét nghiệm huyết thống (ADN) trị giá 150.000.000 đồng.
Trong giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2020, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã phối hợp với nhóm Trang mới cuộc đời phát động Chiến dịch gây quỹ “Trao em Trang mới cuộc đời” với mong muốn gây quỹ hỗ trợ làm giấy khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại TP.Hồ Chí Minh, trao cho các em cơ hội khởi đầu cuộc đời mới với những quyền lợi cơ bản của con người.
Trong thời gian chiến dịch, bên cạnh việc nhận được khoản đóng góp tài chính thông qua các kênh gây quỹ, dự án còn có được sự đồng hành và hỗ trợ của Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS) – một trong những đơn vị xét nghiệm huyết thống Việt Nam. Chiều ngày 24.12.2020, Bản thoả thuận hợp tác và hỗ trợ giữa MSD và GENTIS đã được kí kết. Theo đó, GENTIS cam kết hỗ trợ MSD và Dự án Trang mới cuộc đời thực hiện 30 ca xét nghiệm ADN hành chính trị giá 150.000.000 đồng để đáp ứng thủ tục làm giấy khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong khuôn khổ dự án.
Tại buổi kí kết, bà Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng MSD chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và thực sự xúc động với sự hỗ trợ mà GENTIS trao tặng hôm nay. Thay mặt cho các em nhỏ và các gia đình nhận sự hỗ trợ từ dự án, xin trân trọng cảm ơn ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên GENTIS vì đã đồng hành cùng MSD trên hành trình thúc đẩy quyền được khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Với uy tín và chất lượng của GENTIS, MSD rất tin tưởng khi các xét nghiệm ADN của dự án Trang mới cuộc đời được thực hiện tại đây. Cứ thêm một sự đồng hành, giúp đỡ là có thêm các em nhỏ sẽ có được tấm giấy khai sinh và có cơ hội có cuộc sống tốt đẹp hơn. MSD sẽ không ngừng nỗ lực để cùng với GENTIS cũng như các bên liên quan khác mở ra một cuộc đời mới tốt đẹp hơn các em: ở cuộc đời mới này các em được ghi nhận là công dân, được đến trường, được chăm sóc, bảo vệ và thực hiện những ước mơ của mình.”
Bà Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng MSD
Ông Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm xét nghiệm GENTIS cho biết: “Từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, GENTIS luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm xã hội và đã đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện cộng đồng. Với những tác động và ý nghĩa mà Trang mới cuộc đời mang lại, GENTIS rất vui được hỗ trợ và đóng góp 1 phần công sức cho dự án, chung tay trong việc làm giấy khai sinh cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Chúng tôi cam kết và bảo đảm về tính chính xác của các ca xét nghiệm do GENTIS thực hiện và cùng đồng hành với Trang mới cuộc đời – hỗ trợ các trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.”
Ông Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm xét nghiệm GENTISÔng Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm xét nghiệm GENTIS
Mong rằng với sự hỗ trợ của GENTIS và nhiều đơn vị khác, nhiều “Trang mới cuộc đời” sẽ được mở ra.

MSD và GENTIS kí kết biên bản thỏa thuận hợp tác và hỗ trợ

 

GENTIS trao tặng gói hỗ trợ trị giá 150.000.000đ cho dự án Trang mới cuộc đời
Thông tin chi tiết về dự án, vui lòng truy cập Fanpage Trang mới cuộc đời: https://www.facebook.com/Duantrangmoicuocdoi
Dự án “Trang mới cuộc đời (A new life page)” – Dự án Thúc đẩy quyền được khai sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh, được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) và nhóm Trang mới cuộc đời từ năm 2014.
Các kết quả dự kiến của Dự án “Trang mới cuộc đời” bao gồm: (1) Hỗ trợ làm giấy khia sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh; (2) Truyền thông nâng ca nhận thức cộng đồng và kết nối các nguồn lực để hỗ trợ làm giấy khai sinh chó trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; (3) Vận động và kiến nghị sửa đổi chính sách và quy trình tư pháp thân thiện hỗ trợ thực hiện quyền được khai sinh cho mọi trẻ em; Các gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần làm giấy khai sinh tại thành phố Hồ Chí Minh có thể liên lạc các thành viên nòng cốt nhóm Trang mới cuộc đời tại địa chỉ sau:
Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD)
Bà Trần Vân Anh – Giám đốc Chương trình
Email: pro.director@msdvietnam.org – Điện thoại: 024 62769056
Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)
Là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam, MSD nỗ lực hành động vì một môi trường phát triển thuận lợi cho sự phát triển của khối các tổ chức xã hội và thúc đẩy việc thực hiện quyền của các nhóm cộng đồng bị lề hoá và dễ bị tổn thương, đặc biệt là nhóm trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người khuyết tật.
Chương trình Gia đình Việt của MSD tập trung vào các nỗ lực hỗ trợ quyền của trẻ em và gia đình về Giáo dục Quyền trẻ em, Quản trị quyền trẻ em, Giáo dục công dân toàn cầu, Công dân số, đại sứ bảo vệ môi trường Bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, xâm hại, Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và thanh niên, v.v
Về Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích  Di truyền (GENTIS)
Là đơn vị tiên phong về xét nghiệm gen tại Việt Nam, GENTIS luôn chú trọng vào hoạt động nghiên cứu và phát triển, nhằm không ngừng cải tiến chất lượng các dịch vụ có sẵn song song với xây dựng và đưa ra các dịch vụ mới tiên phong để “ngày càng nâng cao chất lượng thể chất và trí tuệ người Việt.” Phát huy các thế mạnh vốn có và không ngừng đổi mới, tiếp cận các thành tựu khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực phân tích di truyền của thế giới. GENTIS xác định, định hướng lâu dài trong lĩnh vực phân tích di truyền và phân tích di truyền hỗ trợ trong y tế. Bên cạnh đó, GENTIS luôn luôn hướng về cộng đồng thông qua các hoạt động tài trợ nhằm nâng cao nhận thức và gia tăng thêm giá trị cho cộng đồng.
Liên hệ truyền thông:
(Ms) Chu Thu Hà – Cán bộ Điều phối Sự kiện và Truyền thông
Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD)
Email: event.manager@msdvietnam.org
Điện thoại: 024 62769056 – 0852577220
Địa chỉ: Tầng 6, 5 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions