Ngày 3/1/2019, tại Hội nghị khoa học quốc tế “Những tiến bộ mới, ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị vô sinh”, chủ đề về phân tích di truyền trong hỗ trợ sinh sản đã đặc biệt thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia, bác sĩ.

Đây là hội nghị khoa học nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 70 năm thành lập Học viện Quân Y (1949-2019), với sự tham gia của hơn 300 chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch, hỗ trợ sinh sản,…

 

Tại Hội nghị, nhiều nhà Khoa học trong nước và quốc tế đã chia sẻ những nghiên cứu mới mang tính ứng dụng cao trong điều trị và chẩn đoán về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Đặc biệt, các nội dung về ứng dụng phân tích di truyền như: Xét nghiệm di truyền tiền cấy ghép các bệnh đơn gen (đơn bội) (PGT-M) và sắp xếp lại cấu trúc (PGT-SR), Phân tích di truyền phôi tiền làm tổ cho các bệnh di truyền đơn gen tại Việt Nam,… đã “hút” sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của các chuyên gia.

Theo các chuyên gia, việc ứng dụng phân tích di truyền là kỹ thuật hỗ trợ mang lại nhiều tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Tiêu biểu là nâng cao sự hiểu biết về di truyền của phôi thông qua xét nghiệm bộ nhiễm sắc thể của bố và mẹ, đã được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

GS.TS.BS Nguyễn Đình Tảo, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu Công nghệ Phôi – Học viện Quân y khẳng định: “Chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng sinh được con khỏe mạnh”. 

Là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân tích di truyền tại Việt Nam, GENTIS tham gia hội nghị và chia sẻ nhiều tài liệu về việc ứng dụng phân tích di truyền trong hỗ trợ sinh sản. Các dịch vụ phân tích di truyền trong sản khoa mà GENTIS đang triển khai nhận được nhiều sự chú ý từ đến các chuyên gia và bác sĩ, bao gồm: PGTest – Xét nghiệm ADN phát hiện bất thường di truyền trước chuyển phôi, AZF, Phân mảnh tinh trùng, xét nghiệm Chlamydia, Thrombophilia, Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT,…)

 

Để tìm hiểu thêm về các ứng dụng phân tích di truyền tại GENTIS, quý đối tác hãy liên hệ ngay đến 1800.2010 để được tư vấn cụ thể.

© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions