Xét nghiệm ADN có thể được thực hiện bằng cách phân tích nhiều loại mẫu mà phổ biến nhất là mẫu máu, mẫu niêm mạc miệng,…Vậy, xét nghiệm ADN bằng móng tay có được không?

Xét nghiệm ADN là gì?


Xét nghiệm ADN giúp chúng ta khẳng định chính xác các mối quan hệ huyết thống.
ADN là tên viết tắt của Axit deoxyribonucleic. ADN là phân tử mang thông tin di truyền của các loài sinh vật trong đó có con người. ADN được cấu tạo với 2 mạch polyme sinh học có cấu trúc xoắn kép. Thông thường, ADN của một người sẽ được di truyền một nửa từ bố và một nửa từ mẹ. Do đó, phân tích ADN sẽ giúp các chuyên gia chỉ ra các mối quan hệ huyết thống như: cha – con, mẹ – con,…Xét nghiệm ADN là một xét nghiệm phức tạp, cần được thực hiện trong phòng lab đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ như vậy tại Việt Nam, thì GENTIS sẽ là gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn.
Khi xét nghiệm ADN tại GENTIS, bạn sẽ được:
  • Tư vấn nhiệt tình
  • Hướng dẫn làm thủ tục
  • Nhận kết quả nhanh (sớm nhất chỉ sau 4h)
  • Kết quả được công nhận rộng rãi

Xét nghiệm ADN bằng móng tay có được không?


Bạn hoàn toàn có thể xét nghiệm ADN bằng móng tay.
Bạn hoàn toàn có thể xét nghiệm ADN bằng móng tay. Kết quả của xét nghiệm này vẫn giữ độ chính xác như khi bạn cung cấp các mẫu xét nghiệm khác như: mẫu máu, mẫu tóc,…
Tuy nhiên, khi thu thập mẫu móng tay để làm xét nghiệm ADN bạn cần lưu ý những điều sau:
  • Cách lấy mẫu móng tay:
Bước 1: Vệ sinh tay sạch sẽ, lau khô
Bước 2: Cắt móng tay/chân
  1. Chú ý cắt sát vào phần bắt đầu mọc móng
  2. Phần sừng rìa móng tay không có giá trị xét nghiệm ADN
Bước 3: Cho tất cả móng tay/chân đã thu thập vào phong bì, đề tên từng người. Do mẫu này dễ bảo quản nên bạn hoàn toàn có thể để chúng ở nhiệt độ thường mà không lo hư hại.
  • Trẻ nhỏ cũng có thể cung cấp móng tay để làm xét nghiệm ADN. Thế nhưng khi cắt móng tay bạn cần cẩn thận tránh làm tổn thương các bé.
  • Móng tay thường xuyên tiếp túc với nhiều thứ khác nhau nên vẫn có nguy cơ nhỏ nhiễm mẫu. Do vậy bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện.
  • Thu thập từ 3 đến 5 móng tay, mỗi móng to hơn hạt đậu.

Khi thu thập móng tay để làm xét nghiệm ADN cho trẻ nhỏ bạn cần hết sức cẩn thận để tránh làm tổn thương em bé.
Xét nghiệm ADN bằng móng tay là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay vì tính dễ dàng, bảo mật khi thu thập mẫu. Tuy nhiên, hãy tuân thủ đúng hướng dẫn của chúng tôi để có được mẫu cung cấp cho xét nghiệm hoàn hảo nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:
© Copyright 2023 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions