Giám định ADN là cách nhanh và chính xác để xác nhận mối quan hệ huyết thống. Thế nhưng, cụ thể, xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả thì bạn đã biết hay chưa?

Dịch vụ xét nghiệm ADN là gì?

ADN là một phân tử có cấu trúc giống một thang xoắn kép với 2 sợi. Các sợi của ADN mang các thông tin di truyền được mã hóa. Theo nghiên cứu, một nửa ADN của chúng ta được thừa hưởng từ cha, một nửa còn lại được thừa kế từ mẹ. Việc xét nghiệm ADN để giám định quan hệ huyết thống đã được ứng dụng từ lâu.

Xét nghiệm ADN giúp giám định quan hệ huyết thống nhanh, chính xác, thuận tiện.

Ngày nay, đa số mọi người đều lựa chọn phương pháp xét nghiệm ADN để tìm ra các mối liên hệ huyết thống giữa 2 đối tượng còn nghi vấn. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào kết quả cuối cùng bởi vì xét nghiệm ADN có độ chính xác lên đến 100% đối với trường hợp không cho nhận các alen giữa các đối tượng.

Xét nghiệm ADN có thể chỉ ra chính xác các mối quan hệ:

  1. Quan hệ huyết thống trực hệ: cha – con, mẹ – con
  2. Quan hệ huyết thống không trực hệ:
– Theo dòng nội: ông nội – cháu trai, chú/bác – cháu trai, Bà nội – cháu giá, hai chị em cùng cha
– Theo dòng mẹ: bà ngoại – cháu, anh chị em cùng mẹ, cháu – chị em gái của mẹ

Xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả?

Để thực hiện xét nghiệm ADN bạn chỉ cần cung cấp cho GENTIS một trong các mẫu như: mẫu móng tay/chân, mẫu tóc có nang, mẫu niêm mạc miệng,…và chờ đợi các chuyên gia tiến hành phân tích ADN.

Tùy theo gói xét nghiệm mà bạn lựa chọn sẽ có thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN khác nhau. Sớm nhất bạn có thể nhận kết quả chỉ sau 4h và muộn nhất là sau 3 – 7 ngày. Cụ thể, đối với trường hợp mẫu xét nghiệm là tóc có chân, cuống rốn, móng tay, chân, nước ối bạn sẽ phải cộng thêm 0,5 triệu đồng/mẫu và 02 giờ. Đối với trường hợp bạn lựa chọn gói xét nghiệm 4h và 6h thì thời gian nhận mẫu sẽ từ 7h đến 16h.


Nếu quá bận rộn và không có thời gian đến trung tâm xét nghiệm để nhận sự hỗ trợ bạn có thể tự thu mẫu móng tay/chân, mẫu tóc,…để gửi tới các cơ sở xét nghiệm.
Như vậy chúng tôi đã giải đáp cho cho bạn thắc mắc: “xét nghiệm ADN bao lâu có kết quả?”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, xin bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài của GENTIS là 1800 2010 để được giải đáp.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:
© Copyright 2023 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions