Chúng ta ai cũng biết rằng giám định ADN là cách chính xác để xác nhận các mối quan hệ huyết thống hiện nay. Vậy nhưng, bạn có biết, xét nghiệm ADN cần những gì chưa?

Bạn biết gì về xét nghiệm ADN?

Tất cả chúng ta đều sở hữu các ADN mang các dữ liệu di truyền. ADN của mỗi người sẽ được thừa hưởng một nửa từ cha và một nửa từ mẹ. Do đó, dựa trên quy luật di truyền này, các chuyên gia có thể phân tích và so sánh dữ liệu ADN của các đối tượng nghi ngờ nhằm xác định quan hệ huyết thống họ.
Ngoài mục đích xét nghiệm ADN để xác nhận quan hệ huyết thống, xét nghiệm ADN còn được yêu cầu trong một số thủ tục hành chính, luật pháp.
Xét nghiệm ADN có thể xác định chính xác lên đến hơn 99% các mối quan hệ như: mẹ – con, cha – con, ông/bà – cháu,…Đối với các trường hợp không có quan hệ huyết thống, xét nghiệm này có độ chính xác lên đến 100%. Ngoài việc xét nghiệm ADN để giải đáp nghi ngờ của người trong cuộc, xét nghiệm ADN còn được các cơ quan hành chính yêu cầu trong một số trường hợp đặc biệt:
– Làm giấy khai sinh cho người con khi mà bố mẹ làm giấy đăng ký kết hôn sau khi con sinh ra
– Bổ sung tên bố đẻ vào giấy khai sinh của con
– Làm thủ tục nhập tịch, nhận người thân,…
– Làm cơ sở cho quyền thừa kế
– Làm nền tảng để quy định trách nhiệm trợ cấp cho con sau khi bố mẹ ly hôn…

Xét nghiệm ADN cần những gì?

Xét nghiệm ADN là phương pháp xác nhận mối quan hệ huyết thống còn đang nghi ngờ. Thế nhưng, bạn đã biết xét nghiệm ADN cần gì hay chưa? Rất nhiều cuộc điện thoại đã điện tới đường dây nóng 1800 2010 của GENTIS để hỏi về thắc mắc này. Chính vì vậy chúng tôi xin được liệt kê những điều bạn cần để thực hiện xét nghiệm ADN:

Xác định được trung tâm xét nghiệm ADN uy tín, chính xác, bảo mật

Vì một số lý do cá nhân, đa số trường hợp làm xét nghiệm ADN tự nguyện đều muốn được bảo mật thông tin. Do đó, hãy tìm hiểu xem trung tâm xét nghiệm bạn lựa chọn có chính sách rõ ràng cho việc bảo mật thông tin khách hàng hay không. Đây sẽ là bước đầu tiên để đảm bảo quyền lợi cho chính bạn.
Bên cạnh đó, đối với các trường hợp xét nghiệm ADN hành chính thì cần hết sức lựa chọn cơ sở uy tín. Lý do là bởi theo luật giám định, kết quả xét nghiệm ADN hành chính chỉ được công nhận khi được thẩm định bởi các giám định viên được thừa nhận.
Đến với GENTIS bạn sẽ được tư vấn tận tình về các dịch vụ tại đây.
Nếu bạn vẫn loay hoay tìm kiếm một địa chỉ có đầy đủ các yếu tố: UY TÍN  – CHÍNH XÁC – BẢO MẬT thì tại sao lại không tới GENTIS nhỉ? Là một trong những địa chỉ đi đầu trong lĩnh vực xét nghiệm gen di truyền, kết quả xét nghiệm ADN tại GENTIS có độ chính xác lên đến hơn 99% và được công nhận rộng rãi bởi các cơ quan nhà nước, tòa án,…

Xác nhận gói xét nghiệm ADN mà mình cần thực hiện

Khi đến cơ sở xét nghiệm, bạn cần xác định được mình thực sự cần thực hiện gói xét nghiệm nào. Cụ thể, bạn có thể tham khảo các gói xét nghiệm ADN tại GENTIS dưới đây:
  • Xét nghiệm ADN huyết thống: cha/mẹ – con, ông/bà – cháu,…
  • Xét nghiệm ADN hành chính: Đây là các xét nghiệm được thực hiện theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước, tòa án, đại sứ quán,…
  • Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh không xâm lấn: Xác định quan hệ huyết thống với thai nhi ngay từ tuần thai thứ 6++. Phương pháp sử dụng mẫu máu tĩnh mạch người mẹ, an toàn cho cả mẹ và bé.

Đem theo giấy tờ tùy thân nếu tới thu mẫu làm xét nghiệm ADN hành chính

Theo luật, trừ các trường hợp đặc biệt được nhà nước công nhận, còn lại, mọi trường hợp xét nghiệm ADN hành chính đều phải thu mẫu dưới sự giám sát của nhân viên trung tâm xét nghiệm. Bên cạnh đó, khi tới thu mẫu bạn cũng phải mang đầy đủ giấy tờ như giấy chứng sinh, giấy khai sinh,…để làm cơ sở xác định danh tính trong giấy kết quả xét nghiệm.

Cung cấp mẫu xét nghiệm cho trung tâm xét nghiệm

Hiện nay, để làm xét nghiệm ADN bạn có thể cung cấp cho trung tâm xét nghiệm ADN một trong các mẫu sau:
  • Mẫu máu
  • Mẫu niêm mạc miệng
  • Mẫu tóc có chân ( từ 3 đến 5 sợi)
  • Mẫu móng tay/chân
  • Mẫu đặc biệt: bao cao su, đầu lọc thuốc,…
Bạn có thể thu mẫu xét nghiệm ADN ngay tại nhà.
Bạn hoàn toàn có thể tự thu mẫu tại nhà đối với xét nghiệm ADN huyết thống, đánh dấu và gửi qua đường bưu điện cho cơ sở xét nghiệm. Ngoài ra, nếu bạn muốn được nhân viên xét nghiệm thu mẫu tận nơi, xin bạn vui lòng liên hệ với tổng đài 1800 2010GENTIS hiện đang có chương trình thu mẫu miễn phí đối với các khách hàng trong phạm vi TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Nếu thuận tiện, bạn cũng có thể ghé qua trực tiếp cơ sở xét nghiệm để được hỗ trợ thu mẫu.
Sau khi đáp ứng được đầy đủ các điều trên, việc bạn cần làm là đợi kết quả xét nghiệm ADN gửi về. Như vậy, câu hỏi: “xét nghiệm ADN cần những gì?” vô cùng đơn giản và dễ dàng đúng không nào?
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:
© Copyright 2023 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions