Những năm gần đây, tập gym giảm cân nổi lên như một xu hướng mới lạ và hiệu quả. Tuy nhiên, ít ai biết được chế độ để tập gym giảm cân đúng cách là như thế nào, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Vì thế nhiều người đã tìm đến xét nghiệm myDNA để có chế độ tập gym giảm cân hiệu quả.

Một số chế độ tập gym giảm cân phổ biến

Chế độ tập luyện hợp lý, duy trì đều đặn

Trong 3 tháng đầu tiên tham gia bộ môn gym, bạn nên duy trì lịch tập 30 phút/ngày, 1 tuần tập 6 ngày. Những ngày còn lại dành thời gian để nghỉ ngơi, giãn cơ, chuẩn bị cho tuần tập luyện kế tiếp. Sau 3 tháng đầu, bạn có thể nâng thời gian tập luyện lên 1 tiếng/ngày.

chế độ tập gym giảm cân hiệu quả

Cần có chế độ tập luyện hợp lý, duy trì đều đặn

Chế độ tập gym giảm cân này được phân bổ phù hợp cho các bạn muốn cơ phát triển và lấy dáng vóc nhanh.

  • Buổi thứ nhất: thực hiện tập các bài nhằm tăng trưởng nhóm cơ kéo như: Lưng, tay trước, cẳng tay
  • Buổi 2: thực hiện các bài tập phát triển nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau
  • Buổi 3: thực hiện bài tập về chân, mông, bụng, bắp chân
  • Buổi 4: thực hiện các bài tập về nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay
  • Buổi 5: tiếp tục thực hiện các bài tập tăng cường nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau
  • Buổi 6: tiếp tục các bài tập chân, mông, bụng, bắp chân.

Lưu ý: Do mỗi người có một cơ địa cũng như sức chịu đựng hay độ bền khác nhau. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh lịch tập của mình sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả .

Nếu bạn đã có thâm niên tập gym được 1-2 năm thì cường độ tập luyện tối thiểu của nên là 1,5-2 tiếng/ngày, 3-4 ngày/tuần.

Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu các bài tập gym

Khởi động kỹ và thả lỏng sau khi tập là nguyên tắc cơ bản mà bất cứ người tập gym  nào cũng phải nắm rõ. Bạn nên thực hiện bài khởi động khoảng 10-15 phút với các động tác khởi động nhẹ nhàng, để làm nóng cơ thể. Ví dụ như đi bộ, xoay cổ tay cổ chân, gập bụng,… chúng còn giúp giãn cơ, giảm khả năng bị căng cơ, chấn thương gặp phải khi tập. Sau khi tập, để tránh co cơ hay đau mỏi nhức bạn nên thả lỏng để cơ thể trở về trạng thái bình thường.

chế độ tập gym giản cân hiệu quả

Giảm cân hiệu quả với các bài tập gym

Tập từ nhẹ đến nặng, từ đơn giản đến phức tạp

Khi mới tập, bạn không nên vội vàng tập luyện nặng để đuổi kịp người khác. Tập luyện cần thời gian mới phát huy được hiệu quả. Tập luyện quá mức còn dễ dẫn đến nguy cơ chấn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Những điều quan trọng khi tập gym giảm cân bao gồm tập hít thở, thực hiện đúng động tác chính xác, đều đặn.

Bạn nên tuân theo hướng dẫn của huấn luyện viên nếu mới tập. Nên tập theo thứ tự ưu tiên của các nhóm cơ. Ví dụ như 3 tháng đầu chỉ nên tập các bài tạo cơ bản luyện cơ ngực, vai và tay. Tiếp theo bạn có thể đến các nhóm cơ lưng, chân và cơ xô. Cuối cùng là các bài tập gym nâng cao cho các nhóm cơ nhỏ hơn ở từng bộ phận cơ thể.

Tuy nhiên, dù có áp dụng các chế độ tập gym khắt khe như thế nào nhiều người cũng không đạt được mục tiêu như mong muốn. Vì vậy việc tìm đến xét nghiệm myDNA giải thích di truyền giúp mọi người hiểu được các bí mật về ADN của mình và từ đó đi đến hành động đưa ra những quyết định cho cơ thể bạn về chế độ dinh dưỡng và cách tập luyện khi bạn đã hiểu được gen của mình phù hợp với món ăn nào, môn thể thao nào.

chế độ tập gym giảm cân với mydna

Xét nghiệm myDNA để có chế độ tập gym giảm cân hiệu quả

Xét nghiệm myDNA để có chế độ tập gym giảm cân hiệu quả

Việc suy nghĩ về chế độ tập gym không còn quá khó khăn nếu bạn biết đến xét nghiệm myDNA. Xét nghiệm myDNA bắt nguồn từ Úc và nhanh phát triển phổ biến trên toàn thế giới. Đây là bước tiến khoa học tuyệt vời từ việc giải mã gen của từng cá nhân để khám phá ra những thông tin riêng mang tính cá thể hoá, giúp đưa ra các quyết định sáng suốt hơn về cách quản lý sức khỏe.

Bắt đầu từ năm 2020, myDNA Úc chính thức chọn GENTIS là đại lý chính thức của hãng tại Việt Nam. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi GENTIS vẫn được coi là đơn vị về xét nghiệm gen tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã thực hiện hàng trăm ngàn mẫu phân tích.

Bạn có thể xét nghiệm myDNA ngay tại Việt Nam. GENTIS có 2 trung tâm xét nghiệm lớn tại Hà Nội và Tp.HCM cùng hơn 30 điểm thu mẫu trên toàn quốc.

GENTIS hỗ trợ thu mẫu tận nơi – địa chỉ mà bạn mong muốn để thu mẫu: Đó có thể là nhà bạn, phòng tập, công ty, hay quán café bạn đang ngồi. Bạn chỉ cần gọi tổng đài miễn phí 1800.2010 để đặt lịch.

© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions