“Là một ông bố siêu trẻ – 24 tuổi, tôi đã vô cùng bối rối khi được yêu cầu làm xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con. Trong hành trình này tôi đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm và muốn chia sẻ với tất cả những ai đang gặp trường hợp như mình. Nếu bạn cũng trong trường hợp này thì tôi tin chắc rằng bài viết này chính là món quà tôi dành cho bạn.”

Bỡ ngỡ khi nhận yêu cầu có giấy xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con…

Trên thực tế, không phải bất kỳ ai cũng nắm được các thủ tục liên quan đến giấy tờ hành chính. Điều này đặc biệt chính xác khi nói về đại đa số người trẻ Việt Nam. Trong số đó, anh Trương Quang Hải (24 tuổi, Hà Nội) cũng đã từng rơi vào trường hợp vô cùng lúng túng khi làm giấy khai sinh cho con.

Xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con được yêu cầu thực hiện khi đứa trẻ sinh ra trước khi bố mẹ làm giấy đăng ký kết hôn.
“Vợ chồng tôi lấy nhau đã 3 năm song cũng không chú ý đến chuyện làm giấy đăng ký kết hôn. Như đa số người trẻ, chúng tôi nghĩ rằng ở với nhau quan trọng là cách đối nhân xử thế và tình cảm giữa 2 bên chứ không phải phụ thuộc vào tờ giấy đó. Tuy nhiên, điều này đã khiến tôi rơi vào tình trạng vô cùng khó xử khi đứa con đầu lòng ra đời…”
“Lúc đi làm giấy khai sinh cho bé, người ta nhắc nhở chúng tôi mới giật mình nhớ ra rằng…vợ chồng mình chưa làm giấy đăng ký kết hôn. Vì vậy, để làm giấy khai sinh cơ quan nhà nước yêu cầu cần có giấy xét nghiệm ADN của 2 cha con. Điều này đã khiến tôi vô cùng lúng túng…”

Kinh nghiệm làm xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con của ông bố Hà Thành

Sau một thời gian loay hoay tìm kiếm thông tin nhiều nguồn uy tín cũng như trực tiếp trải nghiệm quá trình đi làm xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con, anh Trương Quang Hải đã đúc rút ra một số kinh nghiệm sau:

Xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con thuộc dịch vụ xét nghiệm ADN hành chính

Do đó, kết quả xét nghiệm ADN này chỉ được công nhận khi đã được giám định viên có thẩm quyền thẩm định và xác nhận.
Do đó, để tránh mất thời gian và công sức, trước hết bạn cần lựa chọn các cơ sở phân tích di truyền uy tín, được nhà nước công nhận tư cách pháp nhân về lĩnh vực xét nghiệm gen. Bên cạnh đó, bạn cần xác nhận xem kết quả xét nghiệm ADN của cơ sở này có được thẩm định bởi các giám định viên uy tín hay không.

Để làm xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh cho con nhanh bạn nên tìm tới các cơ sở xét nghiệm gen di truyền uy tín.
“Riêng về phần mình, sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia, tôi đã lựa chọn GENTIS để làm xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con. Mọi kết quả giám định ADN huyết thống tại GENTIS đều được thẩm định bởi đại tá Hà Quốc Khanh – Giám định viên tư phám kỹ thuật hình sự, Nguyên giám đốc TT giám định ADN, Viện phó Viện khoa học hình sự – Bộ Công An. Do vậy các kết quả xét nghiệm ADN của Gentis đều được các tòa án cũng như các cơ quan nhà nước Việt Nam chấp nhận. Lựa chọn GENTIS để làm giấy xét nghiệm ADN tôi hoàn toàn yên tâm.”

Khi đến cơ sở xét nghiệm bạn cần mang giấy tờ tùy thân

Khi tới cơ sở xét nghiệm bạn cần mang các giấy tờ chứng minh nhân thân của mình nhân của mình như chứng minh thư, hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng sinh,…để làm cơ sở xác định danh tính trên kết quả xét nghiệm.

Mẫu xét nghiệm cần được nhân viên xét nghiệm thu trực tiếp

Điều khiến tôi bất ngờ đó là mẫu cung cấp xét nghiệm vô cùng đơn giản như mẫu tóc, mẫu móng tay,…Tuy nhiên, mọi quy trình thu mẫu đều phải được nhân viên của trung tâm xét nghiệm thực hiện. Điều này chỉ ngoại trừ đối với các trường hợp đã được cơ quan nhà nước cho là ngoại lệ.

Các nhân viên xét nghiệm sẽ trực tiếp thu mẫu cho xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh cho trẻ.
Hi vọng với những điểm chú ý trong quá trình làm xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con được ông bố trẻ Hà Thành bật mí trên đây việc làm các thủ tục ADN hành chính sẽ không còn gây khó khăn cho bạn nữa. Nếu quan tâm và muốn thực hiện dịch vụ nhanh, xin bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài của GENTIS là 1800 2010 để được đặt hẹn sớm nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7:
© Copyright 2024 - GENTIS – ADN, NIPT chuẩn Quốc tế Designed by Ci Digi Solutions